Tình yêu là gì? Thế nào là tình yêu đích thực?

     Tình yêu là gì? Đó là một câu hỏi tưởng như rất đơn giản nhưng lại rất khó trả lời chính xác. Tình yêu là một sự kết nối, được hình thành bởi dòng chảy cảm xúc tích cực mà bạn muốn chia sẻ với bất cứ ai. Và tình yêu đích thực là những cảm xúc không bao giờ phai nhạt…

Xem thêm:

>> Những câu nói hay về tình yêu đơn phương

>> Phương pháp dạy con kiểu Nhật giúp mẹ đỡ vất vả hơn khi chăm con

>> Những cách giúp nuôi con ngoan – cha mẹ khỏe

Tình yêu gia đình là tình yêu đích thực
Tình yêu gia đình là tình yêu đích thực

Tình yêu là gì?

     Nếu có ai đó hỏi bạn về tình yêu hay tình yêu là gì bạn sẽ trả lời như thế nào Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nói: tình yêu là khi được ở bên nhau, chia sẻ quan tâm lẫn nhau, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau và nhiều ý khác na ná như vậy. Mỗi người tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc. Đa phần mọi người khi được hỏi về tình yêu, họ sẽ nghĩ ngay đến đó là tình yêu nam nữ.

     Nhưng có một câu nói thế này: “Mỗi người, trong cuộc đời của mình phải tìm đúng cho mình ba con người xứng đáng để được gọi là yêu”. Người thứ nhất là người bạn yêu nhất, người thứ hai là người yêu bạn nhất, người thứ ba là người đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời. Có một thực tế rằng cha mẹ luôn là người yêu bạn nhất và luôn đồng hành cùng bạn dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

     Đó là thứ tình cảm thiêng liêng mà chúng ta khó có thể giải thích được – tình mẫu tử, tình phụ tử, tình cảm gia đình. Với tôi, câu trả lời cho câu hỏi “Tình yêu là gì?”, đơn giản đó là tình yêu gia đình và cha mẹ. Bạn hạnh phúc vì được trở về nhà sau mỗi chuyến đi xa, bạn thích thú khi được cha mẹ khen ngợi, bạn lo lắng khi cha mẹ ốm đau,… và rất nhiều cảm xúc khác mà tình yêu nam nữ không thể có được. Đó chẳng phải là tình yêu đó sao?

Thế nào là tình yêu đích thực?

cha mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện
Cha mẹ luôn yêu thương con cái vô điều kiện

     Tình yêu là thứ đẹp nhất trong cuộc sống này mà nếu thiếu nó, con người sẽ chỉ sống như một cái thùng rỗng, có vỏ đẹp mà không có nội tâm. Nó là một thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng. Không phải ai cũng tìm được tình yêu nam nữ trong cuộc sống này.

     Bạn rung động trước một cô gái, bạn đem lòng yêu người đó để rồi bạn nhận ra cô gái ấy không hợp với mình; bạn lại tiếp tục việc ấy với một thậm chí hai hay nhiều cô gái khác, bạn chỉ dừng lại khi đã tìm được người “nâng khăn sửa túi”. Nhưng tình yêu của cha mẹ không như vậy. Nó ngọt ngào và đằm thắm. Bạn không bao giờ phải đi tìm hay cố chứng minh.

     Bạn không bao giờ phải dừng lại hay rẽ sang một hướng khác. Cha mẹ lúc nào cũng ở đó, âm thầm bên bạn. Đó chính là tình yêu đích thực. Thứ tình yêu không thể mua được bằng tiền và cũng không chịu tác động từ bất kỳ điều gì. Cha mẹ hy sinh tất cả vì bạn chỉ bởi một lý do duy nhất – họ yêu bạn. “Máu mủ ruột già” chính là câu tục ngữ hay nhất đúc kết lại điều đó.

     Với nhiều người, yêu đôi khi là phải cho đi một ít. Với cha mẹ, tình yêu dành cho con cái không bao giờ có thể đếm bằng sự cho đi. Đó, đơn giản là sự tự nguyện. Bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được ai yêu thương như cha mẹ bạn. Nếu bạn hỏi tôi tình yêu là gì? Tôi sẽ trả lời đó là tình yêu thương vô điều kiện. Còn nếu bạn hỏi “Thế nào là tình yêu đích thực?” Đó chính là tình yêu thương của cha mẹ.