Phụ nữ muốn chồng tôn trọng trước hết hãy tôn trọng chính mình

Đừng trách đàn ông tệ, cái gì cũng có nguyên do của nó hết. Muốn chồng yêu, tôn trọng mình thì trước hết phụ nữ phải yêu, tôn trọng chính bản thân mình đã.

Phụ nữ sau khi lấy chồng thường không được chồng tôn trọng. Thay vào đó chồng lại tỏ khó chịu, khinh thường vợ một cách gay gắt. Đối mặt với chuyện đó, nhiều cô vợ chỉ biết khóc lóc và nghĩ rằng mình đã lấy nhầm chồng, không được chồng yêu như trước. Thế nhưng phụ nữ lại quên rằng, muốn được chồng tôn trọng họ phải tôn trọng bản thân mình đầu tiên đó.

Việc tôn trọng bản thân mình đó là gì, đó là phụ nữ phải kiếm ra tiền, luôn chú ý đến hình thức của mình. Không tiền, ăn bám chồng lại còn xấu ma chê quỷ hờn nữa thì ông chồng nào chịu nổi, họ khinh thường bạn là điều đương nhiên. Bạn không biết tôn trọng chính bản thân mình thì sao bắt người khác tôn trọng bạn được. Là phụ nữ, nhất là sau khi kết hôn phải tự chủ về kinh tế, không dựa dẫm, luôn phải xinh đẹp.

Hai cô bạn tôi là 2 trường phái đối lập nhau. Một cô thì lấy chồng về đẻ con là nghỉ việc ở hẳn nhà chăm con, 1 mình chồng đi làm kiếm tiền nuôi 3 cái miệng ăn. Suốt ngày ở nhà bỉm sữa, nó chẳng thèm để ý đến hình thức mà xấu tệ. Mâu thuẫn gia đình nó liên tiếp xảy ra, chồng nó suốt ngày đánh chửi và nói nó là đô ăn bám, vô dụng. Nó bật khóc, và quy chụp đàn ông là lũ sở khanh, không thương tôn trọng vợ. Nhưng tôi chỉ biết lắc đầu vì lỗi 1 phần cũng do nó, là nó không tôn trọng bản thân mình dẫn đến việc chồng nó chán ghét nó mà thôi.

(ảnh minh họa)

Còn cô bạn thứ 2 của tôi. Nó cũng lấy chồng, nhưng sinh con được 6 tháng nó kiên quyết thuê ô sin về trông con còn nó đi làm chứ không chịu nghỉ việc. Cần mẫn làm việc, chăm chỉ đi tập rồi chăm chút nhan sắc của mình nên nó được chồng yêu lắm. Lấy nhau hơn 3 năm vợ chồng nó chưa nặng lời với nhau câu nào, chồng nó thì luôn tôn trọng và sợ mất vợ. Hỏi về bí quyết giữ gìn gia đình hạnh phúc nó cười bảo tôi.

– Đơn giản mà, muốn chồng tôn trọng, yêu mình cả đời thì thứ nhất phải làm ra tiền, thứ 2 phải đẹp, thêm cái thứ 3 nữa là phải yêu quý nhà chồng như nhà mình thì chồng luôn yêu, biết ơn mình đấy. Là phụ nữ muốn hạnh phúc thì phải khéo và tự chủ trong mọi chuyện, đừng thụ động trông chờ vào đàn ông. Không có ông chồng nào yêu nổi 1 cô vợ vừa xấu người xấu nết lại ăn bám đâu.

Tôi cứ gật gù tâm đắc những điều nó nói. Đúng là như vậy, đàn ông dù giỏi đến mấy cũng không muốn vợ mình thất nghiệp ăn bám. Chỉ khi phụ nữ biết ra ngoài kiếm tiền, để ý đến nhan sắc của mình thì chồng mới tôn trọng và yêu bạn mà thôi. Không ai có thể nuôi vợ được mình được mãi mà vui vẻ được.

Đừng trách đàn ông tệ, cái gì cũng có nguyên do của nó hết. Muốn chồng yêu, tôn trọng mình thì trước hết phụ nữ phải yêu, tôn trọng chính bản thân mình đã. Đừng để mình bị người khác coi thường, ghét bỏ. Hạnh phúc hay không cũng một phần là do người vợ đấy.

Theo Blogtamsu