Phụ nữ chia tay xong thường đẹp lên, giàu hơn và biết yêu bản thân mình hơn nhiều lần

 Gặp lại chị sau 4 tháng mà tôi ngỡ ngàng không nhận ra, chị trẻ đẹp và tươi tắn hơn rất nhiều khiến tôi thất thần không nói nên lời
Gặp lại chị sau 4 tháng mà tôi ngỡ ngàng không nhận ra, chị trẻ đẹp và tươi tắn hơn rất nhiều. Thấy tôi thất thần mãi, chị cười bắt chuyện trước:

– Thế nào mà chú cứ đăm chiêu cái gì đấy??

– Em vẫn chưa hết ngạc nhiên chị ạ, không biết có phải chị Ngân hay không??

– Chú lại khéo đùa chị, nhanh thật mới đó mà đã hơn 1 năm không gặp chú, từ đó đến giờ chị cũng không về Hà Nội lại một lần nào. Nói đến đây, ánh mắt chị đượm buồn, tôi biết chị đang nhớ về những ký ức k.i.nh hoàng ngày đó.

Chúng tôi nói đủ thứ chuyện trên trời dưới bể nhưng tuyệt nhiên không một ai nhắc về chuyện cũ, tôi mừng vì cuộc sông của chị hiện tại và Sóc ( con trai chị) giờ đã ổn định, thậm chí còn thêm phần khấm khá.

Càng nhìn chị tôi lại càng khâm phúc cho một sự nỗ lực không ngừng nghỉ và vươn lên sau thất bại; nếu không nói ra ai có thể ngờ: người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp và có phần quyến rũ đang ngồi trước mặt tôi đây lại từng có một khoảng thời gian bị trầm cảm nghiêm trọng.

Ảnh minh họa

Tôi biết đến chị cách đây 5 năm, là lúc chị chuẩn bị làm đám cưới; nụ cười phúc hậu cùng giọng nói nhỏ nhẹ chuẩn gốc hà thành không lẫn vào đâu được, khiến cho người ta càng tiếp xúc lại càng thấy mến.

Tính chị không thích ồn ào, bon chen nên sau khi lập gia đình chị đồng ý ở nhà làm hậu phương vững chắc cho chồng và chăm sóc con cái sau này, đôi lúc chị lại viết lách để thoả niềm đam mê của chị.

Cuộc sống trôi qua êm đềm, nhìn vào chị là người ta biết chị đang có một hạnh phúc viên mãn, cho đến một ngày tôi nghe tin chị phải nhập viện vì c.ắ.t cổ tay t.ự t.ử.

Nguyên nhân là do chồng chị cặp bồ sau hơn 3 năm chung sống, cu Sóc còn chưa đầy một tuổi; đấy là một cú s.ố.c rất lớn đối với chị, người chị từng yêu sâu đậm, là chồng- là bố của con chị mà lại nhẫn tâm phản bội vợ con và hơn thế nữa, người phụ nữ chồng chị cặp cũng mới mang thai được 2 tháng.

Tôi thương chị, người phụ nữ mỏng manh- hiền lành, chị vốn tự hào và cảm thấy mãn nguyện về gia đình nhỏ của chị; nhưng trong phút chốc niềm tin đó đã bị phá vỡ rồi; từ một người khỏe mạnh, xinh đẹp chỉ trong vòng vài tuần mà người chị héo hon, xuống sắc thậm chí còn muốn nghĩ quẩn.

Kể từ ngày đó, tôi không còn thấy chị cười nữa; chị không thể vì Sóc mà tha thứ cho chồng khi mà anh ta cũng đang có thêm một đứa con khác; và cuối cùng chị đã chấp nhận ra đi mang theo con nhưng không cần một đồng chu cấp nào từ chồng, chị muốn cho anh ta phải chịu sự dày vò, dằn vặt đến suốt cuộc đời.

Chúng tôi chia tay nhau từ đó, trước ngày chị bay, ngay tại quán cafe này tôi đã không kìm được cảm xúc khi nhìn thấy chị mệt mỏi đến như vậy. Nhưng chị vẫn cười, chị bảo ” đóng một cánh cửa lại để mở ra những cánh cửa khác tốt đẹp hơn” và ngày hôm nay, chị đã chứng minh cho tôi thấy chị hoàn toàn làm được.

Chị tiếp tục theo đuổi công việc viết lách của mình và đã có một chỗ đứng nhỏ trong tòa soạn, chị cười cười khoe tôi rằng: ” đồng nghiệp bình chon cho chị là mẹ đơn thân quyến rũ nhất tòa soạn nữa đấy”.

Tôi cảm nhận điều đấy hoàn toàn đúng, bởi chị lúc nào nhìn cũng phúc hậu- lương thiện; bão táp đã qua rồi và nó lại càng khiến cho chị thêm phần quyến rũ, mặn mà. Chị và Sóc đang có một cuộc sống ý nghĩa như 2 người bạn với nhau và tôi tin, chị không chỉ là một người phụ nữ đẹp- giỏi mà còn là một người mẹ tuyệt vời nữa.

Rồi sẽ có một người yêu thương, trân trọng và đem lại hạnh phúc cho chị mãi mãi.

Theo:ĐKN

Xem thêm: Đàn bà khôn ngoan nên nhớ: Đàn ông chỉ tốt một thời, không ai tốt một đời

Phụ đừng lấy làm lạ khi đàn ông thay lòng đổi dạ, đàn ông tốt thì có nhưng anh ta chỉ tốt được một thời, chứ không có đàn ông nào tốt một đời cả đâu. Không có đàn ông chung tình chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình mà thôi.

Đàn ông tốt trên đời còn hay đã ‘tuyệt chủng”??.

Không quá khắt khe thì đúng là đàn ông tốt vẫn còn, còn nhiều đấy chị em ạ. Nhưng cái đáng nói là liệu anh ta tốt được bao lâu?? Sông sâu còn đo được, chứ lòng dạ đàn ông thì đo sao nổi. Có rất nhiều cô gái khặng định rằng:

– Không ai yêu tôi bằng chồng tôi, không ai tốt bằng chồng tôi.

Hay là…

– Tôi tự hào vì mình có một người đàn ông tốt.

Nói thật, đàn bà ai lúc đầu chả ch.ế.t vì ‘mật ngọt’ của đàn ông cơ chứ. Đàn ông lúc đầu thì ai chả tốt đẹp, cưng chiều bạn gái, vợ hết lòng. Thế nhưng rồi sau một thời gian thì sao, người đàn ông hôm nay có thể thề thốt ‘Anh yêu em, cả đời này không phụ em”, nhưng rồi có khi ngày mai đàn ông lại tuyên bố ‘Ly hôn đi, sống với cô tôi quá mệt mỏi”.

Họ bắt đầu quay ra chán ngán vợ, tìm cớ để cãi vã với vợ. Đừng có vội thương người đàn ông lúc đó vì cho rằng anh ta ở ngoài làm việc vất vả…không phải đâu. Là anh đã đã thay lòng đổi dạ…muốn ép bạn tự nguyện ra đi đấy. Phụ nữ khôn ngoan thì hãy biết rằng người đàn ông ngày hôm qua thề thốt yêu bạn, nói rằng trọn đời trọn kiếp chỉ có mình bạn thì chắc gì ngày mai anh ta không dùng những lời ấy để nói với một người đàn bà khác??

Trên hết là đàn ông tốt thì có nhưng anh ta chỉ tốt được một thời, chứ không có đàn ông nào tốt một đời cả đâu. Không có đàn ông chung tình chỉ có đàn ông chưa có cơ hội ngoại tình mà thôi. Một người đàn ông càng tử tế, càng thành đạt, càng giàu có thì cám dỗ càng nhiều đấy.

(Ảnh minh họa)

Cái dại của phụ nữ là khi yêu thì quá tin vào đàn ông, họ tôn thờ tình yêu và người mà mình yêu một cách mù quáng. Họ nghĩ rằng mình cưới được một người đàn ông tốt thì mặc định cả đời này mình sẽ không phải lo bị phản bội. Đàn ông tốt thì cả đời anh ta sẽ tốt với mình thôi…Thậm chí rõ ràng biết đàn ông nói dối:

– Nếu chia tay thì em là người nói 2 từ đó chứ không phải anh. Vì anh thật sự rất rất yêu em, không có em, anh sống không nổi.

Ấy thế mà cuối cùng, sau bao hi sinh, cam chịu của phụ nữ thì đàn ông phản bội họ phũ phàng. Miệng nói không thể sống nổi nhưng ngay sau khi chia tay đàn ông đã cặp với cô khác, cười đến mức còn không khép được cả miệng.

Đàn ông lúc còn cần bạn, yêu bạn thì dù bạn nói gì, thích gì anh ta cũng chiều chuộng bằng được thì thôi. Nhưng một khi đã thay lòng đổi dạ thì dù vợ có tốt đến đâu cũng chỉ là cái gai trong mắt muốn nhổ đi càng sớm càng tốt.

Có rất nhiều người phụ nữ khi bị chồng phản bội thì thốt lên:

– Tại sao?? Tại sao người chồng đang tốt, đang coi mình là tất cả tự dưng lại thay đổi đến mức đáng sợ như vậy??

Quả đúng là như vậy, rõ ràng là người đàn ông, người chồng đang yêu thương mình. nhưng rồi đùng cái quay ra có người đàn bà khác. Đàn ông rất dễ thay lòng đổi dạ lúc người vợ mang bầu, sinh xong cơ thể xấu đi. Họ bị cám dỗ bở những những người phụ nữ xinh đẹp bên ngoài.

Vậy nhưng nhìn đi nhìn lại thì chẳng có gì là tự dưng đâu phụ nữ à, xưa nay lời hứa, lời nói của đàn ông là thứ rẻ mạt nhất trên đời mà. Tình cảm cũng giống như mọi thứ trên đời, sắt son hay chung thủy cũng từng giai đoạn. Đàn ông chỉ tốt theo từng thời điểm, không ai tốt một đời. Ai yêu càng nhiều, ai hi sinh nhiều hơn kẻ đó chịu thiệt thòi mà thôi.

Vậy nên phụ nữ nặng tình quá, đừng tin vào đàn ông quá…để không phải đau đớn và sốc khi bị đàn ông phản bội. Bởi trên đời này, đàn ông họ chẳng thể nào tốt với một người phụ nữ, người vợ mãi mãi được. Chị em phụ nữ hãy thương lấy mình, thương lấy đứa con mình mà thôi.