Ở đời là vậy đấy! Gái có công, chồng vẫn phụ như thường

Đầy gái có công mà còn là công lớn nhưng chồng vẫn phụ nữ thường đấy chị em ạ, đàn ông họ vô tâm lắm. Lúc giàu sang họ quên sạch những lời hứa trong giông bão.

Có rất nhiều người vợ luôn mang suy nghĩ “Gái có công, chồng không phụ”. Và thế là họ dốc toàn bộ công sức, tâm huyết cho việc vén khéo gia đình, chăm sóc chồng con. Không ai có thể chê trách họ trong vai trò làm vợ. Phụ nữ đã kết hôn họ biết rõ chuyện đàn ông ngoại tình xảy ra rất nhiều, chính vì thế họ sợ, họ lo lắng nên quay ra làm tất cả vì chồng với hi vọng mình làm tròn nghĩa vụ người vợ thì chồng sẽ không phản bội mình.

Vậy nhưng sự thật thì sao?? Đầy cô vợ có công mà còn là công lớn nhưng chồng vẫn phụ nữ thường đấy chị em ạ, đàn ông họ vô tâm lắm. Lúc nghèo khó, có vợ ở bên cùng vượt qua khó khăn thì thề thốt:

– Sau này anh giàu có nhất định sẽ cho em hưởng sung sướng. Cả đời này anh mang ơn em vợ à.

Ấy thế mà tới lúc thành danh, đàn ông quên hết mọi lời thế trong giông bão. Quả người ta nói không sai khi “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”. Dù cho cuộc hôn nhân ấy 5 năm, 10 năm chia ngọt sẻ bùi có là gì khi người đã quyết “giũ áo ra đi”. Nghe phũ quá à?? Sự thật luôn khô khốc và đắng lòng thế đó??

Có những người vợ lúc lấy về, chồng tay trắng không có gì. Vậy mà họ vẫn ở bên, động viên khuyến khích chồng lập nghiệp. Lắm lúc hai vợ chồng chỉ có ăn trưa trừ bữa, gặm bánh mỳ uống nước lọc để chống đói, nhưng người vợ ấy vẫn cảm thấy hạnh phúc và tin tưởng chồng. Tin rằng khi vượt qua khó khăn hai vợ chồng sẽ nhận lấy ngọt bùi.

Vậy nhưng lúc chồng nghèo chẳng ai thèm ngó ngàng, tới khi có tiền, có địa vị gái đẹp bâu xung quanh xin làm người tình thì người chồng ấy bất chấp tất cả để…..phụ vợ.

Ra ngoài thấy gái mặc sexy, về nhà thấy vợ ăn mặc như con ô sin thì quay ra chửi bới.

– Cô làm tôi mất mặt quá.

 

Đàn ông họ lúc sung sướng quên mất người ở bên mình lúc khó khăn là vợ chứ không phải là những cô chân dài ‘đào mỏ’ kia. Người vợ hi sinh thanh xuân ở bên chồng thì bị chê là già nua, xấu xí…thử hỏi như vậy có quá đau đớn hay không. Lúc vợ nâng khăn sửa túi, tiết kiệm cho chồng từng đồng từng cắt thì chồng lại mải mê chi tiền khủng để bao gái.

Vợ ở nhà ân cần chỉnh trang quần áo cho chồng nhưng ở bên ngoài chồng lại ân cần nâng niu những cô gái trẻ, từ nắm tay đỡ bồ đi xuống bậc thang đến cúi người kéo vạt váy dài cầu kỳ để bạn gái nóng bỏng không bị vướng chân…

Hay là có những người vợ, lúc lấy chồng sẵn sàng đi làm mọi việc để nuôi chồng học lên thạc sỹ, tiến sỹ. Bụng mang dạ chửa nhưng lúc nào cũng nhường chồng hết món ngon vì sợ chồng học vất vả ăn thiếu thốn không đủ chất. Vợ đầu tắt mặt tối vì lo cho cha mẹ anh, cho con anh và cả cho anh tới mức không còn nhớ tới bản thân mình, mái tóc của chị đã bao nhiêu lâu rồi chưa một lần ra tiệm, quần áo của chị lâu lắm rồi chưa có bộ nào cho ra hồn

Thế mà lúc chồng làm trưởng phòng, giám đốc, quen được gái xinh thì đòi về nhà ly hôn vợ bằng được. Thậm chí còn phũ phàng nhìn vợ mà tuyên bố.

– Với em…anh chỉ biết ơn chứ không có tình yêu. Cô ấy mới là người anh yêu.

Thế là các anh ngụy biện bằng việc giờ mới biết yêu là gì nên nhẫn tâm bỏ mặc vợ, người vì anh mà không tiếc thanh xuân để đi cưới người đàn bà khác. Đàn ông à, sao các anh vô tâm quá như vậy. Nhẫn tâm, phản bội lại vợ mà các anh không sợ quả báo đến với mình ư??

Nên nhớ rằng người đàn bà cùng các anh đi qua giông bão mới là người yêu và trân trọng các anh nhất…còn những người đàn bà lấy lợi thế là nhan sắc, tuổi trẻ để thề thốt yêu anh thật lòng thì họ chỉ yêu tiền anh thôi…tới lúc anh phá sản, tay trắng thì chẳng ai ở bên cạnh anh như vợ đã từng ở đâu. Các anh hãy tỉnh trước khi quá muộn.

Còn những người phụ nữ, những người vợ có công mà chồng vẫn phụ thì đừng buồn. Hãy ngẩng cao đầu mà sống, tuyệt đối đừng bao giờ níu kéo, van xin một người đàn ông bội bạc như vậy. Hãy nhớ rằng trên đời có luật nhân quả…cứ an nhiên mà sống để cho gã chồng đó hối hận ngôn nguôi.