Người chồng tốt không phải là người lau nước mắt cho vợ mà là người không để cô ấy rơi nước mắt vì bất kỳ lý do gì

Muốn chứng minh mình yêu vợ đến đâu, đàn ông phải là người không để vợ rơi nước mắt chứ không phải người đứng đó lau nước mắt cho vợ vì mình.

Đàn ông hay đàn bà đều cần được yêu thương. Thế nhưng, đàn bà lúc nào cũng nhận được sự yêu thương nhiều hơn. Chẳng phải vì đàn bà là phái yếu hay sao?? Đàn ông vốn là phái mạnh việc yêu thương chăm sóc người phụ nữ của mình vốn dĩ là điều hiển nhiên rồi.

 

Một người đàn ông khi đã cưới người phụ nữ về làm vợ mình thì hãy học cách yêu thương người phụ nữ của mình. Đàn ông cứ nghĩ đơn giản rằng mình sẵn sàng ở bên cạnh vợ, lau nước mắt cho vợ là điều tốt. Nhưng đàn ông như thế thôi chưa đủ.

Người đàn ông có thể lau nước mắt cho vợ sao có thể tốt bằng người đàn ông khiến cho vợ không phải rơi nước mắt vì mình. Đàn ông thường vỗ ngực tự hào rằng lúc nào vợ cần anh ấy cũng ở bên cạnh, cũng bên vợ và khi vợ buồn hay khóc đều có thể ở bên cạnh lau nước mắt cho vợ.

Nhưng rồi đàn ông vô tình không nhận ra, vợ rơi nước mắt, những giọt nước mắt của người vợ lại đôi khi do chính anh mà ra. Đàn bà thường cười, thường khóc và thường tự khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi vì những chuyện nho nhỏ xảy ra hàng ngày.

Đàn ông lại nghĩ rằng những việc đó thì đáng hề gì, đáng gì mà phải rơi nước mắt. Vốn dĩ đàn ông không đủ tinh tế để có thể hiểu được rằng người phụ nữ họ cần những gì trong cuộc sống hôn nhân. Một người chồng yêu thương vợ là người như thế nào.

Anh vẫn thường vỗ ngực trước bạn bè rồi tự hào nói rằng:

-Chỉ cần vợ khóc, chỉ cần vợ rơi nước mắt là tôi sẽ lập tức có mặt để lau nước mắt cho cô ấy. – người bạn liền đáp lại:

– Em thấy chẳng có gì vui hay tự hào cả. Việc anh có mặt lau nước mắt cho vợ vậy chẳng thà anh không khiến vợ rơi nước mắt chẳng hơn việc anh ngồi cạnh lau nước mắt cho vợ đang khóc vì mình sao??

Anh im lặng không nói gì, hình như anh chợt nhận ra một điều gì đó mới lắm, điều mà trước kia anh chưa từng nghĩ đến dù chỉ một lần trong đời sau lời nói của cậu đồng nghiệp.

Đàn ông thường cho rằng yêu thương vợ có nghĩa là người có thể lau nước mắt cho cô ấy. Nhưng hóa ra mọi chuyện lại không phải như vậy. Người chồng yêu thương vợ lại không phải là người lau nước mắt cho cô ấy. Người chồng thực sự yêu thương vợ chính là người không bao giờ để vợ mình phải rơi nước mắt vì bất kỳ lý do gì ngoài lý do quá hạnh phúc.

Một người chồng nghĩ rằng mình yêu vợ là lúc nào cũng có thể ở bên cạnh mà lau nước mắt cho vợ khi mình khiến vợ buồn. Nhưng người thực sự làm được điều ấy lại không nhiều, có rất nhiều khi bạn chẳng ở bên cạnh để làm điều ấy cho vợ mình. Còn người đàn ông thực sự yêu vợ lại có suy nghĩ hoàn toàn khác.

Chính vì không thể ở bên cạnh để chăm sóc, yêu thương vợ, không thể ở bên cạnh vợ lau nước mắt cho cô ấy vì phải làm việc thì thay vào đó đừng bao giờ khiến người phụ nữ của mình phải rơi nước mắt chẳng phải điều đó tốt hơn rất nhiều hay sao??

Phụ nữ vốn chẳng trách đàn ông bận bịu không có thời gian dành cho mình. Phụ nữ chỉ trách khi người đàn ông ấy có thời gian mà lại không dành nó cho vợ, cho con, cho gia đình này mà thôi.

Một người chồng yêu vợ vốn không phải người có mặt để lau nước mắt cho vợ, vì không phải lúc nào bạn cũng bên cạnh vợ được. Một người chồng thực sự yêu vợ chính là người không để nước mắt phải rơi trên gương mặt của vợ cho dù vì bất cứ lý do gì trừ những điều hạnh phúc còn lại tất cả khổ đau đều không thể thế mới xứng đáng là người đàn ông tốt, người chồng tốt đối với vợ mình.

Nắng Mai