Ly hôn, tưởng đàn bà sẽ mất hết nhưng đàn ông mới là kẻ trắng tay

Rồi cái xinh đẹp ấy lại khiến cho cuộc sống của đàn ông bị đảo lộn. Cứ tưởng thu về một mớ ai ngờ lại là kẻ trắng tay. Còn đàn bà, người mà ai cũng nghĩ sẽ mất tất cả thì không ngờ lại thu về cho chính bản thân mình 3 điều tuyệt vời, đáng quý này.

Ly hôn, kẻ khóc người cười. Và đằng sau mỗi cuộc ly hôn người ta luôn nghĩ rằng kẻ khóc chính là đàn bà, người cười chính là đàn ông. Bởi đơn giản trái tim đàn bà bao giờ cũng yếu mềm, ly hôn rồi đồng nghĩ với việc bị tổn thương, mất đi hết tất cả, mất đi người chồng mình thương yêu, như vậy có khác gì bằng chết. Đàn bà khi yêu là yêu hết lòng nên khi chia tay thì cũng nát lòng. Còn đàn ông, rũ bỏ được người đàn bà mình không còn yêu thương thì quả là nhẹ lòng, nhẹ gánh.

 

Cố giữ một người vợ mình đã không còn tình cảm trong nhà chỉ giống như đeo thêm cục gạch bên người. Đàn ông khi này có thể thoải mái làm những điều mình thích hoặc đến bên người đàn bà mới mà anh ta tìm được. Nhưng hình như đó chỉ là những điều trên lý thuyết còn thực tế thì hoàn toàn ngược lại..

Ly hôn, tưởng đàn bà sẽ mất hết nhưng đàn ông mới là kẻ trắng tay còn họ lại nhận được điều tuyệt vời này.

Nghe thật là khó tin nhưng đó là sự thật.

Kí lá đơn ly hôn, đàn ông nghĩ mình là kẻ chiến thắng. Nhưng sau khi ly hôn, đàn ông mới phát hiện ra mình mất nhiều hơn được. Một mình sống trong căn nhà lộn xộn, bề bộn không ai thay mình quán xuyến. Cảm giác cô đơn trống trải mỗi khi phải ở một mình lúc nào cũng bủa vây. Đó là còn chưa kể chuyện nếu như có đến với người đàn bà khác thì dám chắc người đàn bà ấy cũng không thể được như vợ mà chỉ có cái vẻ xinh đẹp bên ngoài. Rồi cái xinh đẹp ấy lại khiến cho cuộc sống của đàn ông bị đảo lộn. Cứ tưởng thu về một mớ ai ngờ lại là kẻ trắng tay.

Còn đàn bà, người mà ai cũng nghĩ sẽ mất tất cả thì không ngờ lại thu về cho chính bản thân mình 3 điều tuyệt vời, đáng quý này.

  1. Một trái tim đầy vết thương nhưng lại kiên cường hơn bao giờ hết

Ly hôn, đàn bà mang theo một trái tim rỉ máu, loang lổ những vết nứt, những thất vọng ê chề, những cố chấp bất kham, những mộng mị tan tành. Nhưng hãy nhớ, đàn bà nếu bước thời khắc tồi tệ nhất thì sau đó họ sẽ trở nên kiên cường và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giống như đóa hoa nở lần hai, có thể không đẹp hơn nhưng hương thì thơm ngát và không chóng phai tàn. Sự sắc sảo, thông minh, bản lĩnh khiến đàn bà ly hôn chẳng còn sợ đau lòng, lại yêu thương như chưa từng tổn thương. Đây rõ ràng là điều gái đôi mươi dù son trẻ đẹp đẽ thế nào hay những người đàn bà đang trong cuộc sống hôn nhân cũng khó lòng có được.

  1. Một cuộc hôn nhân dang dở nhưng còn cả một cuộc đời đáng để sống

Một cuộc hôn nhân không trọn vẹn giống như một đống tro tàn, đàn bà bước qua sẽ không còn thấy nóng bỏng nữa mà bản thân điềm tĩnh, chín chắn, cẩn thận hơn. Chính cái dang dở ấy lại khiến đàn bà trân quý những gì mình đang có. Đó là cuộc sống của chính bản thân mình. Có bước qua đổ vỡ mới biết cuộc sống bố mẹ cho mình đáng quý như thế nào. Thời gian đâu có nhiều để mà ngồi gặm nhấm nỗi đau đớn kia. Cuộc sống này còn quá nhiều điều đáng sống mà sau khi ly hôn rồi đàn bà mới có thể hiểu ra được. Yêu thương chính bản thân mình, chăm sóc những người thân yêu của mình còn hơn chôn vùi bản thân mình trong cuộc hôn nhân đen tối, chỉ có nước mắt kia.

  1. Một người đàn ông tệ ra đi nhưng còn chính mình và con quý giá nhất

Đàn bà lấy chồng lãi mỗi đứa con. Nên khi lãi được đứa con rồi, chồng mà đối xử với mình không ra gì thì đừng bận tâm mà níu kéo. Đàn ông tệ thì không nên có, cứ để họ ra đi. Điều đáng trân quý là bản thân mình và đứa con mình dứt ruột sinh ra kia. Đàn ông, đến một lúc cũng như vật ngoài thân, có thì vui, không có cũng không vì nó mà chết ngay được. Nhưng phụ nữ bỏ rơi mình, không thể giữ nổi con mới là điều tồi tệ nhất ở đời. Đàn bà bỏ chồng người ta không chửi chứ đàn bà bỏ con sẽ mang tiếng xấu cả một đời. Nên đàn bà sau ly hôn, một người đàn ông tệ ra đi thì những điều tốt đẹp sẽ vẫn còn ở lại, đó là chính là cuộc sống của mình và con.

Vậy nên ly hôn, đàn bà đừng có sợ, hãy cứ mạnh mẽ mà buông tay vì bản thân sẽ phát hiện ra sau ly hôn mình còn được nhiều thứ hơn như vậy. Vì đàn bà sinh ra không phải để chịu đau khổ mà để xứng đáng hưởng những điều hạnh phúc, tốt đẹp nhất mà thôi.

Theo:ĐKN