Đàn ông ngoại tình, đây là cách chính xác nhất mà phụ nữ thông minh nên làm

Phụ nữ thông minh khi đối mặt với đàn ông ngoại tình không nên lập tức làm cho mối quan hệ hoàn toàn vỡ ra. Vì một khi đàn ông đã trở mặt thì sẽ hành động vô cùng nhẫn tâm với người họ từng yêu thương.

Có rất nhiều clip đánh ghen, các chị vợ thấy chồng đang ở cùng người đàn bà khác thì giận dữ, khóc lóc, tóc tai rối bù đập phá quát mắng một cách mất đi lý trí. Chị em như vậy thật đáng thương, thật đau lòng vì đã gả sai cửa, yêu sai người để hôn nhân đi đến bước đường này. Người chồng ngày nào còn yêu thương giờ lừa dối phản bội theo nhân tình mới.

Người đàn bà ấy có thể ăn mặc vô cùng thời thượng, toàn thân hàng hiệu mà người vợ lại một thân lam lũ, lúc bấy giờ lại đang ở trong cơn tức giận đỉnh điểm cuồng loạn đang gào thét ở một bên, thực sự là sự tương phản quá lớn.

Người đàn ông còn đứng về phía tình nhân để quát vợ, mà vợ thì một mực không tin người mới hôm qua còn đang nói lời yêu thương với mình, hôm nay đã ở cùng người đàn bà khác. Trong tình yêu, ai có thể chịu được lừa dối đây?

Yêu nhầm người, đến cuối cùng lại tự khiến chính mình trở thành người đáng thương. Phụ nữ đáng thương ở đây có chăng chỉ là bởi vì một người đàn ông không đáng. Chuyện này suy cho cùng nên trách móc ai đây? Trách người đàn ông phản bội hay người đàn bà không biết xấu hổ phá hoại gia đình người khác? Có lẽ chỉ có thể trách lòng người tham lam vô độ, có một rồi lại muốn nhiều hơn.

Dưới đây là những điều mà phụ nữ thông minh nên làm khi đàn ông ngoại tình:

1.Tìm ra nguyên nhân

Đầu tiên khi mới biết được việc phản bội, người phụ nữ nên suy nghĩ xem tại sao hôn nhân của mình lại biến thành như vậy? Có vấn đề xảy ra liệu có phải do mình hay không?

Sau đó cần phải biết mình biết người. Nhiều người phụ nữ sau khi điều tra thì biết rằng tình nhân của chồng xinh đẹp, trẻ trung hơn bản thân nhưng thực ra, nét đẹp của mỗi người là khác nhau. Người thứ 3 có thể trẻ đẹp, có chút gì đó ngây thơ thì người vợ lại là vẻ đẹp của sự trưởng thành, thấm đượm theo năm tháng.

Ngoài ra, có thể do trong cuộc sống nhiều người vợ quá lấn át chồng, hoặc quá mức đanh đá, không quan tâm chăm lo nên đàn ông ra ngoài tìm cảm giác cân bằng ở người phụ nữ khác. Lý do ngoại tình thì có rất nhiều loại và đôi khi còn có thể là những sự bao biện của đàn ông.

Ngoài những cảm xúc “say nắng” nhất thời và xung đột trong cuộc sống vợ chồng thì còn có thể do hôn nhân nhàm chán, đời sống tình dục khô khan, thường xuyên xa nhau hay sinh con không như ý muốn…

Phụ nữ dù thế nào cũng không nên quá oán trách chính mình. Nếu có thể thấy mình sai ở đâu và hoàn thiện, điều ấy là rất tốt. Nhưng khi đã thay đổi mà mọi thứ tình cảm không thể cứu vãn thì cũng không thể trách bản thân, vì hôn nhân là chuyện của hai người.

2. Suy nghĩ thật kĩ

Sau khi đã tìm ra nút thắt của vấn đề, phụ nữ sẽ có một cách giải quyết tốt hơn. Để có thể suy nghĩ kĩ tức là bạn phải có không gian và thời gian để bình tĩnh lại, đạt đến mức độ kiểm soát cảm xúc cao hơn. Sau khi phân tích và có được ly do thuyết phục thì tha thức bước tiếp hay đặt mối dấu chấm dứt cho hôn nhân là hoàn toàn do bạn.

Hãy hành động sao cho vừa giữ được thể diện, tôn nghiêm của bản thân mà không phạm phải sai lầm đẩy hôn nhân lẽ ra có thể vãn hồi lâm vào con đường cùng không còn cách nào khác là giải thoát.

3. Giữ thể diện

Cách tốt nhất khi phát hiện chồng ngoại tình của một người phụ nữ thông minh là nên giữ thể diện cho chồng, cho bản thân và người tình của chồng. Điều này không có nghĩa là bạn sợ, yếu đuối hay hèn nhát. Xưa nay có câu “xấu chàng thì hổ ai”, nếu bạn cứ bồng bột phanh phui bù lu bù loa mọi thứ trước mặt bàn dân thiên hạ thì có thể bạn sẽ phải hối hận cả đời.

Khi đó nghiễm nhiên bạn đã dâng chồng cho người mới vì không một người đàn ông nào muốn quay đầu với người vợ từng lăng nhục mình. Đàn ông khi mất mặt có xu hướng “lành làm gáo, vỡ làm muôi”. Nên nếu như khi ấy bạn còn yêu, hôn nhân của bạn còn nhiều thứ ràng buộc hay con cái cò quá bé bỏng thì bạn sẽ là người thiệt thòi hơn.

Hơn nữa nếu như mất khống chế làm quá lên thì bạn từ người bị hại trở thành người có tội.

Người phụ nữ thông minh là khi chồng có sai hay mọi chuyện không thể cứu vãn được nữa thì cũng có thể giữ thể diện cho tất cả, đặc biệt là cho bản thân bạn.

4. Học cách tha thứ

Nếu chồng hối hận và muốn bắt đầu lại thì bạn cũng nên cho anh ấy một cơ hội. Khi bị tổn thương sâu sắc và quá đau đớn thì bất cứ ai cũng khó lòng tha thứ được. Nhưng khi bình tĩnh lại bạn sẽ có thể cho mình một câu trả lời chính xác hơn.

Làm ầm làm ĩ lên cũng vô dụng, không thể giải quyết được vấn đề gì mà chỉ khiến người chồng đầu ấp vai kề ngày càng xa cách mình hơn. Bạn cần phải suy nghĩ xem mình muốn gì và tìm ra lối thoát từ đó.

Một người phụ nữ thông minh có thể giữ được gia đình khi mọi chuyện chưa phải quá muộn.

5. Quyết định cuối cùng phụ thuộc vào việc bạn có hạnh phúc hay không

Khi lập gia đình, ai cũng mong muốn mình được hạnh phúc. Nhưng đến một thời điểm mà gia đình không còn êm ấm, đầy nghi ngờ và lừa dối thì hãy coi đó như một loại rủi ro, một sóng gió cuộc đời mà bạn phải trải qua. Nếu tha thứ được thì nên tha thứ.

Còn nếu không thể cứu vãn được nữa, phụ nữ cũng hãy học cách từ bỏ, chăm sóc cho bản thân và hạnh phúc của riêng mình. Chỉ bước tiếp khi bạn chắc chắn về mọi thứ, cảm thấy tâm hồn mình thoải mái và tự tin bước tiếp.

Đàn ông cũng cần phải có trách nhiệm với chính mình. Chỉ vì ham muốn nhất thời của bản thân mà tổn thương người vợ hẹn thề trăm năm, liệu có đáng hay không? Không phải lòng dạ đàn bà ác độc, mà do đàn ông cũng quá tuyệt tình. Phụ nữ đánh ghen có nhiều biện pháp, nhưng đến mức không khống chế được bản thân thì quá nửa là do vẫn còn yêu thương.

Đàn ông phản bội trong hôn nhân, cách làm thông minh nhất của phụ nữ không phải làm ầm ĩ lên mà dùng lý trí phân tích. Hi vọng sau sóng gió qua đi, cuộc sống của hai người càng thêm vẹn toàn và thấu hiểu đối phương.