Đàn bà muốn hạnh phúc đừng bao giờ để mình là sự lựa chọn của đàn ông

Nhưng đàn bà ạ, bạn có thể không xinh đẹp, không có giỏi giang, nhưng nếu bạn có thể làm ra tiền, tiêu đồng tiền do chính tay mình làm ra là đã làm chủ được cuộc sống của chính mình.

Người ta thường nói đàn bà muốn hạnh phúc phải chọn được chồng tốt. Vậy nên mới có câu đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, xinh đẹp hay thế nào cũng không bằng lấy được chồng giỏi giang, biết nghĩa tình. Nhưng thực tế lại chứng minh, đàn bà chọn chồng, may mắn phần nhiều hơn giỏi giang.

Như câu chuyện của chị. Cả cuộc đời chị đều đi theo sự sắp xếp của người khác. Trước khi sống với bố mẹ, mọi điều bố mẹ muốn, chị đều làm theo, chưa bao giờ dám cãi lời. Cho tới khi chị tới tuổi cập kê, dựng vợ gả chồng, chị cũng đi theo sự sắp xếp của bố mẹ. Vẫn là cái nếp cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy. Không phải chị không có chính kiến của mình, mà chị nghĩ rằng bố mẹ vất vả nuôi mình khôn lớn, mình còn chưa báo hiếu được bố mẹ ngày nào đã đi lấy chồng thì bây giờ nghe theo bố mẹ chính là sự báo hiếu bố mẹ. Bố mẹ chị nói với chị, đây là người chồng mà bố mẹ chị đã lựa chọn rất kĩ cho chị rồi, chị cứ yên tâm mà lấy. Chị biết, chị nghe theo bố mẹ là đã phó mặc số phận mình cho định mệnh rồi.

Cuộc sống của chị những tháng ngày sau đó rất yên bình, yên bình trong sự cam chịu của chị. Anh lúc nào cũng muốn ra lệnh cho chị. Bất cứ chuyện gì anh nhắc chị mà chị không làm là y như rằng chị không ngừng nghe những lời mắng nhiếc của anh. Dường như trong mắt anh, chị chỉ giống như món đồ chờ anh sắp đặt. Anh muốn chị ngồi đâu là chị phải ngồi ở đấy. Mọi chuyện chị làm phải theo ý của anh, trái ý anh là không được. Nhiều lúc chị chỉ muốn thoát ra, chị đã không ít lần nghĩ giá như chị đừng để mình biến thành sự lựa chọn của anh thì giờ cuộc sống của chị có lẽ đã khác. Cứ tưởng là may mắn mà hóa ra lại là sự nhẫn nhịn, cam chịu.

phu-nu-blogtamsuvn.4

Cũng từ cái sự may mắn ấy mà đàn bà thường ngồi đợi, đợi người đàn ông tốt đến với mình. Nhưng đàn bà tại sao không hiểu, đàn ông tốt đâu có thừa, đâu có dư để mà dành cho những người đàn bà lười biếng. Hay chính xác hơn không phải là lười biếng, mà đàn bà chờ đợi chính là tự biến mình thành sự lựa chọn của đàn ông. Mà nếu đã là một trong những sự lựa chọn của đàn ông thì đàn bà cả đời chỉ sống trong lệ thuộc, như vậy, liệu hạnh phúc có được trọn vẹn, có được đủ đầy như đàn bà mong muốn hay không??

Đàn bà thường nghĩ, đàn ông giỏi sẽ có quyền lựa chọn người đàn bà tốt nhất cho mình. Vậy thì tại sao đàn bà lại không tự cho mình cái quyền lựa chọn đàn ông tốt cho mình trong khi đàn ông với đàn bà đều có quyền bình đẳng cơ mà. Vẫn có câu đàn bà dại là đặt ảo vọng tiền bạc vào đàn ông. Đàn ông cho đàn bà tình yêu, cũng có khi chi tiền vì đàn bà. Nhưng đàn bà hãy nhớ, một khi đã phụ thuộc vào đàn ông thì hạnh phúc hay bất hạnh của đàn bà cũng nằm trong tay đàn ông, số phận của đàn bà cũng sẽ do đàn ông định đoạt. Cuộc sống của mình mà lại do người khác quyết định, không được sống tự do, không được làm theo ý muốn của mình, cả đời chỉ nghe theo sự sắp đặt của người khác thì liệu có thể hạnh phúc được hay không??

Đàn bà thường nghĩ bản thân mình phải thật xinh đẹp, phải thật giỏi giang thì mới xứng đáng có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng đàn bà ạ, bạn có thể không xinh đẹp, không có giỏi giang, nhưng nếu bạn có thể làm ra tiền, tiêu đồng tiền do chính tay mình làm ra là đã làm chủ được cuộc sống của chính mình. Tiền dù ít hay nhiều bạn vẫn có quyền làm điều mình muốn, mua thứ mình thích, sống cuộc đời mình khao khát, đó mới là niềm kiêu hãnh của đàn bà.

Đàn bà hãy nhớ mình có thể tự lo cho mình là đã có thể quyết định vận mệnh của mình. Khi bạn làm chủ cuộc sống của mình thì sẽ không phải vì ai mà cam chịu điều gì. Đàn bà muốn hạnh phúc thì phải tự quyết định cuộc sống của mình, đừng bao giờ biến bản thân mình thành sự lựa chọn của đàn ông. Đàn bà càng xinh đẹp, càng giỏi giang, càng độc lập, tự chủ thì càng có quyền biến đàn ông thành sự lựa chọn của mình.