Anh đừng so sánh vợ mình với vợ người ta vì đơn giản anh cũng có bằng chồng người ta đâu

Anh đừng so sánh vợ mình với vợ người ta vì đơn giản anh cũng có bằng chồng người ta đâu. Không phải tự dưng vợ người ta đẹp đâu anh à, tất cả là do chồng họ khéo chăm cả đấy.

Tôi gặp anh trong 1 buổi chiều muộn, cái nắng bức của mùa hè dường như khiến chúng tôi khó chịu, nhưng khi vừa nhìn thấy nhau thì mọi sự khó chịu đó dường như tán biến. 1 cảm giác thân quen gần gũi lại ùa về.

Tôi quen anh 6 năm về trước, hồi đó 2 anh em hầu như ngày nào cũng gặp nhau cùng nhau đi ăn cùng nhau đi từ thiện, cùng nhau lên phố. 2 đứa như 1 cặp tình nhân nhưng lại không phải vì tình cảm chúng tôi dành cho nhau không phải là tình yêu mà là tình anh em mới đúng.

Ngày anh cưới vợ, tôi vừa vui vừa hụt hẫng vì từ nay sẽ không còn 1 người ngày ngày sát cánh bên mình nữa. Chị vợ anh cũng từng có ý nhắc khéo không muốn chúng tôi quá thân nhau nên tôi cũng giữ ý và anh em ít gặp nhau hơn từ đó…

Hôm nay gặp nhau anh có vẻ đang buồn về chuyện gia đình. Anh bảo vợ chồng anh cãi nhau và chị ấy đang về bên ngoại. Tôi bặm chặt môi nhìn anh còn anh thì rít điếu thuốc rồi phả khói vào không trung, mọi thứ dường như chùng lại.

Bạn tôi nói vợ bạn tôi dạo này trở nên xấu xí, anh ngại gần gũi chị ấy khi thấy những vết rạn chi chít. Anh cũng thấy chán cách ăn mặc không có chút thời trang hay phong cách nào của vợ. Mỗi lần đi siêu thị cô ấy đều lôi thôi khiến anh ngại ngùng đã vậy còn rất hay cáu bẳn. Anh nói càng ngày anh càng thấy vợ mình xa lạ và hai người thực sự không hợp nhau. Anh dường như cảm thấy cuộc hôn nhân này thật nhàm chán, đôi khi anh chẳng muốn về nhà, anh chán phải nghe vợ cằn nhằn, chán phải nhìn những mớ hỗn độn bừa bộn mà con cái làm bừa ra đó. Anh không hiểu nổi mình đang nghĩ gì nữa, nhưng hình như anh đang dần cảm thấy hết yêu vợ.

Hôm đó anh nói rất nhiều và tôi hiểu được cảm giác này. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ có lúc mọi người trải qua những cảm xúc đó và nó giống như 1 thử thách vậy. Nếu ai vượt qua thì hôn nhân sẽ mãi đứng vững còn nếu ai yếu lòng thì mọi thứ có thể đổ vỡ rất nhanh. Tôi nghe anh kể rất nhiều và 1 lúc sau tôi mới lên tiếng.

– Ngày xưa em thấy chị ấy từng rất xinh đẹp mà, thú thật hồi đó em còn ghen tỵ với vợ anh nữa đấy. Em cứ ngỡ anh sẽ sông hạnh phúc bên chị ấy chứ.

– Nhưng đó là ngày xưa rồi em.

– Vậy chị ấy trở nên xấu xí là vì ai??

– Tại cô ấy không biết chăm sóc bản thân thôi.

– Cũng đúng, nhưng phần lớn là vì anh đấy anh à.

Anh có vẻ giật mình rồi nhìn tôi với ánh mắt đầy thắc mắc:

– 1 người phụ nữ xinh đẹp bao người theo đuổi bỗng bỏ cuộc chơi theo anh về làm vợ. Chị ấy hi sinh cơ thể đồng hồ cát để sinh con cho anh, chị ấy bị rạn bụng cũng vì muốn đưa 2 thiên thần ấy đến thế giới này. Vậy tại sao anh không trân trọng, không biết ơn mà còn chê bai chị ấy. Còn nữa, anh bảo anh chán thấy cảnh bừa bộn trong gia đình, vậy tại sao anh không giúp vợ dọn dẹp. Anh nói gu thời trang của chị ấy xuống cấp, dù trước đây chị ấy từng rất biết cách ăn mặc vậy tại sao anh không đưa vợ mình đi mua sắm hoặc làm đẹp. Anh chỉ biết chê biết trách mà không xem lại mình đã làm được gì cho vợ. Đàn ông các anh ích kỉ thật đấy. Phụ nữ cũng là con người, họ không phải 3 đầu 6 tay càng không phải ô sin miễn phí. Họ cần được yêu thương và chia sẻ, nói thật anh làm vợ ai chẳng muốn đẹp nhưng nếu không có tiền, không có thời gian thì làm đẹp kiểu gì. Anh đừng so sánh vợ mình với vợ người ta vì đơn giản anh cũng có bằng chồng người ta đâu. Không phải tự dưng vợ người ta đẹp đâu anh à, tất cả là do chồng họ khéo chăm đấy. Vợ anh, anh không thương, chả lẽ đợi thằng khác đến thương giùm?? Trước khi trách chị ấy anh hãy trách mình trước đã. Chỗ anh em với nhau em nói thẳng như thế anh đừng giận nhé.

– Em khiến anh vỡ lẽ ra nhiều điều quá, đúng anh là 1 người chồng tồi thật. Anh sẽ sửa.

Tôi mỉm cười nhìn anh đầy tin tưởng. Hôm đó chúng tôi ăn uống qua loa vì tôi muốn anh dành bữa tối cho gia đình mình:

– Anh qua đón chị và con về đi. Phụ nữ hay giận dỗi nhưng cũng dễ mềm lòng, chị ấy bỏ đi vì muốn anh biết giá trị của mình đấy. Hãy chân thành xin lỗi và cùng nhau sửa đổi, em tin anh chị sẽ lại hòa thuận và hạnh phúc.

– Cảm ơn em, vẫn luôn là em giúp anh thông não và hiểu ra nhiều điều nhất.

– Bữa sau làm lành rồi, cảm ơn em cốc sinh tố là được rồi, anh về đi nhé.

– Ừ em về cẩn thận.

Dòng người xuôi ngược, mọi thứ xô bồ tấp nập nhưng lòng tôi thấy vui vì đơn giản có lẽ tôi đã làm được 1 việc tốt. Đàn ông là vậy họ sẽ không biết trân trọng nếu chưa 1 lần mất mát. Khi có không trân trọng đến khi mất mới vội đi tìm thì đã quá muộn. Nhà có mỗi cô vợ không thương nổi thì vùng vẫy biển khơi để làm gì??