5 dấu hiệu dự báo hôn nhân sắp tan vỡ, nguy hiểm và đáng sợ gấp nhiều lần ngoại tình

Những dấu hiệu khẳng định vợ chồng đang dần chán nhau sẽ giúp bạn nhìn lại cuộc hôn nhân của mình và có giải pháp cải thiện mối quan hệ tốt nhất.

Cuộc hôn nhân nào cũng xuất phát từ tình yêu, nhưng chẳng có gì đảm bảo tình cảm ấy sẽ tồn tại mãi mãi. Sức ép từ cuộc sống khiến tình cảm vợ chồng có nhiều rạn nứt rồi thay đổi. Và đến 1 ngày ta nhận ra mình chẳng còn đủ nhiệt tình và lòng kiên nhẫn đối với nửa kia nữa… Cứ ngỡ đó chỉ là cảm xúc khi cả 2 trở nên quá quen thuộc, nhưng không phải, đó là cảm xúc khi cả 2 đều đã chán nhau!

Trong cuộc đời, dù mối quan hệ có khăng khít tới mấy thì đều phải đi qua vài lần thăng trầm, nếu đủ bản lĩnh thì cả 2 sẽ vượt qua tất cả, nếu không thì sự lạnh nhạt cứ mãi tiếp diễn rồi dẫn tới tan rã.

Dưới đây là 5 dấu hiệu ‘bóc mẽ’ cuộc hôn nhân của bạn đang đi đến ngõ cụt. Cứu mối quan hệ hay vứt bỏ nó hoàn toàn do bạn quyết định.

dau-hieu-khang-dinh-vo-chong-dang-dan-chan-nhau-02

1. Luôn nhìn thấy điểm xấu ở nhau

Dấu hiệu đầu tiên khẳng định vợ chồng đang dần chán nhau chính là luôn thấy điểm xấu ở người kia. Ngày còn hẹn hò, bạn nhìn đâu cũng chỉ thấy điểm tốt ở chồng, anh ấy từng khiến bạn tự hào trước mặt bạn bè vì cao ráo điển trai lại còn quảng giao và rất hài hước. Nhưng giờ đây, bạn chỉ thấy chồng mình là 1 gã ích kỷ, vô tâm và thiếu trách nhiệm với vợ con.

Về phía chồng, anh ấy cũng chẳng hề dành cho bạn những đánh giá tích cực. Cứ về đến nhà là anh ấy cáu bẳn vì nhà cửa bề bộn, bạn ăn mặc luộm thuộm hay bữa cơm hôm nay không được ngon miệng.

Sự thật là vậy, khi chán nhau người ta thường chỉ để ý vào những điểm tiêu cực của bạn đời, thậm chí cho dù người kia làm gì thì mình cũng cảm thấy khó chịu, ‘ngứa mắt’. Điều này sẽ khiến cho cuộc sống vợ chồng trở nên căng thẳng và bế tắc mà thôi.

2. Cả tháng không ‘thân mật’ tới 1 lần

Phòng ngủ vốn là nơi thân mật của các cặp vợ chồng, vậy mà giờ đây nó trở nên lạnh lẽo với vợ chồng bạn. Bạn ngủ cạnh chồng mà vô cảm, chạm nhẹ vào lưng cũng thấy khó chịu?

Nhớ lại lúc mới cưới, bạn và chồng đã từng quấn quýt, âu yếm nhường nào. Giờ đây cả hai thờ ơ, lãnh cảm, chẳng hề có hứng chạm vào nhau chứ nói gì đến ‘chuyện ấy’. Nếu được hỏi về lần cuối cùng ‘ân ái’ với chồng, bạn phải ngồi suy nghĩ bởi nó đã từ rất lâu rồi thì chắc chắn là hôn nhân của bạn có vấn đề.

3. Không muốn nói chuyện với nhau nữa

Khi bạn và chồng chỉ nói chuyện với nhau về con hoặc công việc chứ chẳng còn hỏi thăm về nhau nữa thì bạn nên xem lại mối quan hệ của mình. Vốn dĩ vợ chồng ở cạnh nhau để quan tâm và chia sẻ, vậy mà giờ đây cả hai không còn hứng thú với những câu chuyện cá nhân xem ra đây là 1 hồi chuông báo động lớn.

4. Thường xuyên nghĩ về 1 người khác giới khác không phải vợ/chồng mình

Khi nhu cầu cảm xúc và thể xác không còn được thỏa mãn trong hôn nhân, con người sẽ tìm đến 1 người khác để thay thế.

Khi bạn nhận ra mình quan tâm và suy nghĩ về 1 người bạn học cũ, hoặc đồng nghiệp chứ chẳng màng tới chồng nữa thì đây là dấu hiệu bạn đang muốn tìm hạnh phúc khác, giờ đây chồng bạn không còn là người quan trọng trong lòng bạn.

5. Xuất hiện tư tưởng: Hay là ‘bỏ quách’ cho rảnh nợ?

Một khi bạn đã nghĩ đến việc giải thoát cho bản thân mình khỏi cuộc hôn nhân này thì nó đồng nghĩa với việc đã ngán chồng tới tận cổ! Những khó khăn, mâu thuẫn khi ở bên chồng bạn không muốn giải quyết nữa mà muốn buông xuôi, nếu không phải vì con thì bạn chắc chắn đã muốn thoát ra khỏi nó từ lâu rồi.

Bên trên là dấu hiệu khẳng định vợ chồng đang dần chán nhau. Nếu có cả 5 dấu hiệu này thì cuộc hôn nhân của bạn đã đáng báo động lắm rồi đó. Tuy nhiên, bạn đừng quyết định quá vội vã mà hãy cùng chồng trao đổi thẳng thắn và bắt tay vào việc cải thiện hôn nhân. Cả 2 hoàn toàn có thể làm mối quan hệ tốt hơn nhờ thời gian và tâm huyết. Hãy nghĩ lại quãng thời gian còn mặn nồng để tìm lại cảm xúc cho nhau.

Bạn hãy nhớ rằng, bên cạnh bạn còn có con cái và người thân. 1 quyết định của bạn cũng có thể tác động đến họ rất nhiều, hơn nữa hôn nhân không phải là thứ cứ có khó khăn là dễ dàng từ bỏ, nếu nhận ra những dấu hiệu nguy hại thì nên tìm cách cứu vãn nó thì hơn.