Xe rước dâu gặp n.ạn khiến 17 người thương v.ong: Từ đường Nguyễn Khắc phủ trắng khăn t.ang

Những người trong dòng họ Nguyễn Khắc ở thôn Lương Điền – Quảng Trị chưa bao giờ nghĩ họ sẽ chứng kiến cảnh t.ang thương tận cùng như trong lễ yết tổ được tổ chức sáng nay cho 9 nạn nhân trong vụ xe rước dâu gặp nạn

Sáng 31-7, tại từ đường họ Nguyễn Khắc (thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), hàng chục người thân của các n.ạn n.hân trong vụ t.ai n.ạn giao thông thảm khốc ở Quảng Nam tập trung về đây để làm lễ yết tổ. Sân từ đường họ Nguyễn Khắc rợp bóng khăn t.ang và tiếng gào khóc, gọi tên người quá cố.

Người thân n.ạn n.hân đưa bài vị đến từ đường họ Nguyễn Khắc làm lễ yết tổ

Bài vị của những người gặp nạn trong họ Nguyễn Khắc được đặt ngay ngắn trên những chiếc bàn ở giữa sân từ đường. Người thân các n.ạn n.hân trong bộ t.ang phục tiến hành các nghi lễ yết tổ theo hướng dẫn của các vị bô lão trong làng. Buổi lễ có sự hiện diện của cô dâu Lê Thị Yên (quê Bình Định), vợ của n.ạn nhân Nguyễn Khắc Long.

Người thân trong dòng họ Nguyễn Khắc òa khóc trong lễ yết tổ của 9 n.ạn nhân

Có mặt tại lễ t.ang, ông Nguyễn Khắc Hoành (55 tuổi) cho biết ông vừa là anh em vừa là bạn bè của những người gặp n.ạn. Thấy cảnh người nhà của các n.ạn nhân khóc nức nở, gọi tên người quá cố trong lễ yết tổ, ông Hoành cũng òa khóc theo. “Nhìn cảnh đau thương này răng mà không khóc được? Mới ngày trước, anh em chúng tôi còn vui vẻ với nhau mà giờ mỗi người mỗi đường ly biệt…” – ông Hoành nghẹn ngào.

Bài vị của 9 trong số 12 người gặp nạn ở thôn Lương Điền được đặt giữa từ đường Nguyễn Khắc

Ông Nguyễn Hữu Phú, trưởng thôn Lương Điền, cho biết trong sáng nay, có 9 bài vị của 9 n.ạn n.hân được đưa đến từ đường họ Nguyễn Khắc làm lễ yết tổ. Ba n.ạn n.hân còn lại làm lễ yết tổ ở những nơi khác vì khác họ, khác chi. Tối qua (30-7), thôn Lương Điền đã họp để phân chia công việc tổ chức đám t.ang cho những người gặp n.ạn.

Người thân n.ạn nhân òa khóc trong lễ yết tổ
Gia đình n.ạn nhân tiến hành các nghi lễ trong lễ yết tổ

“Sáng nay, bà con thôn Lương Điền đã chia nhau đến nghĩa địa xã Hải Sơn để đào huyệt mộ, phụ giúp việc tang lễ. Có 11 ngôi huyệt được đào ở nghĩa địa của xã Hải Sơn và các ngôi huyệt này đều nằm sát nhau. Ngày mai sẽ tiến hành đưa tiễn 4 n.ạn nhân ra nghĩa địa, còn những n.ạn nhân khác sẽ được đưa vào ngày tiếp theo” – ông Phú nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 30-7, xe chở gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long trên đường vào Bình Định rước dâu đã bị t.ai n.ạn thảm khốc tại tỉnh Quảng Nam. Vụ xe rước dâu gặp nạn khiến 13 người t.ử v.ong. Ngoài tài xế ô tô, 12 n.ạn nhân là người thân trong một nhánh của dòng họ Nguyễn Khắc ở thôn Lương Điền, trong đó có chú rể Nguyễn Khắc Long và 3 người thân trong gia đình.