Sau khi h.iếp d.âm c.ứa cổ bé gái 14 tuổi, thiếu niên 13 tuổi vẫn bình thản về giúp mẹ chở rơm rạ rồi tắm giặt

Lãnh đạo Công an xã Mường Kim cho biết, bản thân khi nghe tin Hà Văn Nhượng chính là đối tượng thực hiện hành vi h.iếp d.âm, c.ứa cổ bé T., ai trong gia đình, người thân, hàng xóm và cả trường học cũng hết sức ngỡ ngàng.

Liên quan đến vụ việc bé gái 14 tuổi bị thiếu niên 13 tuổi h.iếp d.âm, c.ứa cổ nhằm g.iết người d.iệt khẩu, ngày 29/10, cơ quan công an tỉnh Lai Châu vẫn đang điều tra, làm rõ.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an xã Mường Kim cho biết, bản thân khi nghe tin Hà Văn Nhượng chính là đối tượng thực hiện hành vi h.iếp d.âm, c.ứa cổ bé T., ai ai trong gia đình, người thân, hàng xóm và cả trường học cũng hết sức ngỡ ngàng.

Tại địa phương, Nhượng mới đang học lớp 7, được nhận xét là người hiền lành, ngoan ngoãn có học lực trung bình nhưng ở xã cũng chưa từng gây gổ đánh nhau hay trộm cắp.

Nhượng là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em, ở địa phương không nghịch ngợm, nhà trường cũng không phản ánh việc đánh nhau, trộm cắp như các học sinh khác nên gia đình không ai ngờ tới. Nhà Nhượng thuộc diện di dân tái định cư, bố mẹ làm nông nghiệp nên kinh tế không khá giả gì“, vị lãnh đạo thông tin.

Sau khi hiếp dâm cứa cổ bé gái 14 tuổi, thiếu niên 13 tuổi vẫn bình thản về giúp mẹ chở rơm rạ rồi tắm giặt - Ảnh 1.

Nạ.n nhân hiện đã qua cơn nguy kịch

Vị lãnh đạo cho biết thêm, thời điểm xảy ra vụ việc vào chiều 27/10 cháu T. rời khỏi nhà đi lấy rau lợn. Khoảng 1 tiếng sau, Nhượng đi bẫy chim về gặp cháu T. Thấy cô bé hàng xóm chỉ có một mình ở nơi vắng vẻ, mặc dù còn ít tuổi nhưng Nhượng đã nảy sinh ý đồ cưỡng h.iếp. Nhượng sau đó đã khống chế T. để thực hiện hành vi cưỡng bức nhưng nạ.n nhân kháng cự.

Sợ mọi chuyện bị bại lộ, Nhượng đã dùng con dao mang theo c.ứa 2 nhát vào cổ cháu T. rồi đối tượng bình thản bỏ mặc cháu T. ở lại và đi về nhà.

Buổi chiều sau khi gây án, Nhượng bình thản coi như không có chuyện gì xảy ra. Nhượng về nhà giúp bố mẹ chở rơm rạ, rồi tắm giặt ăn cơm như thường ngày.