Cha mẹ sốc nặng khi nhìn thấy cảnh con bị trói chân tay vào cũi, người quấn khăn như xác ướp trong nhà trẻ

Thay vì được chăm sóc cẩn thận, chơi đùa với bạn bè cùng trang lứa thì những đứa trẻ chưa đầy 2 tuổi lại bị giáo viên dùng tã lót trói chặt chân tay, bắt nằm im một chỗ.

 

Theo thông tin được The Sun đăng tải vào ngày 9/8 vừa qua, sự việc này xảy ra tại nhà trẻ tư nhân Polinka ở Astrakhan, miền nam nước Nga.

Tại “nhà trẻ địa ngục” này, những đứa trẻ chưa đầy hai tuổi bị các giáo viên dùng tã lót bằng vải trói chặt chân tay lại. Thậm chí có những bé còn bị quấn tã quanh cổ gây nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi xem đoạn clip, nhiều phụ huynh vô cùng p.hẫn nộ. Họ yêu cầu các cơ quan chức năng phải điều tra và làm rõ sự việc.

Kinh hoàng hình ảnh trẻ mầm non bị giáo viên trói chặt tay chân, bắt nằm im trong cũi ảnh 1
Em bé bị cô giáo dùng tã vải trói chặt chân tay – Ảnh: The Sun

Được biết đoạn clip trên do một nhân viên của nhà trẻ tên Natalia Dyachenko quay lại. Cô kể thêm, những đứa trẻ này sẽ bị trói cho đến 3 giờ chiều. Họ trói chúng lại rồi bỏ đi nơi khác.

Kinh hoàng hình ảnh trẻ mầm non bị giáo viên trói chặt tay chân, bắt nằm im trong cũi ảnh 2
Các bé không thể cử động, chỉ có thể nằm im trong cũi – Ảnh: The Sun

Chị Olesya Urzhumova, một phụ huynh gửi con tại nhà trẻ này cho biết mỗi ngày bé đều tỏ ra sợ hãi khi đến trường. Khi nhìn thấy bức ảnh con gái bị trói do một người bạn gửi đến, chị lập tức gọi cho quản lý và luật sư của nhà trẻ. Tuy nhiên người quản lí không thể đưa ra lời giải thích rõ ràng cho phụ huynh.

Trả lời các cơ quan báo chí, luật sư của nhà trẻ lại đổ trách nhiệm lên Natalia Dyachenko. Người này nói: “Chúng tôi không hề trói các bé và có đủ giường ngủ cho các em”. Ông ta cáo buộc Natalia Dyachenko đang tìm cách làm mất uy tín của nhà trẻ.

Kinh hoàng hình ảnh trẻ mầm non bị giáo viên trói chặt tay chân, bắt nằm im trong cũi ảnh 3
Vụ việc khiến nhiều phụ huynh vô cùng phẫn nộ – Ảnh: The Sun

Vị luật sư này nói tiếp: “Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi bị hãm hại, nhưng là lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Tôi chắc chắn các cơ quan có thẩm quyền sẽ hiểu tình hình. Hiện tại, chúng tôi cũng đã sa thải người nhân viên mới này”.

Chính quyền địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc dựa trên các bằng chứng có sẵn.