Ảnh và dòng chữ định mệnh của những người trên ‘chuyến bay t.ử th.ần’ ở Indonesia

Trước ‘chuyến bay t ử thần’ Lion Air JT-610, một số n.ạn nhân đã đăng tải các hình ảnh và những dòng chữ mà nhiều người cho rằng mang điềm báo về tai n.ạn kinh hoàng này.

Điềm báo của nữ tiếp viên

Ảnh và dòng chữ định mệnh của những người trên 'chuyến bay tử thần' ở Indonesia Ảnh 1

Ngày 29/10, cả thế giới chấn động vì thông tin chiếc máy bay Lion Air JT-610 đang đi từ Jakarta đến Pangkal Pinang ở Indonesia bị rơi trên biển ngoài khơi Jakarta vào khoảng 6h30 sáng, theo giờ địa phương, chỉ 13 phút sau khi cất cánh.

Không chỉ chia sẻ nỗi đau với các n.ạn nhân, thế giới xót xa hơn trước bức ảnh và dòng trạng thái mà nữ tiếp viên xấu số Alfiani Hidayatul Solikah đã đăng tải trên Instagram cá nhân 3 ngày trước khi tai nạ.n xảy ra như một điềm gở. Alfiani chụp ảnh vào buổi tối, dưới ánh sáng của dãy đèn lấp lóa với dòng chữ “It’s dark inside, i want save that light” (Giữa bóng tối bao trùm, tôi muốn níu lấy ánh sáng ấy).

Ảnh và dòng chữ định mệnh của những người trên 'chuyến bay tử thần' ở Indonesia Ảnh 2

Cư dân mạng cho rằng “bóng tối bao trùm” ở đây được cho là một điềm báo, khi chiếc máy bay Boeing 737 chở 189 người bao gồm cả hành khách và thành viên phi hành đoàn lao thẳng xuống biển và số phận họ vẫn đang ở ranh giới mong manh giữa sự sống và cái c.hết. Cả thế giới đều đang dõi về Indonesia và hy vọng có một nguồn “ánh sáng” như một phép màu cứu lấy những người trong chuyến bay định mệnh.

Người vợ mang bầu 2 tháng khóc chồng con

Ảnh và dòng chữ định mệnh của những người trên 'chuyến bay tử thần' ở Indonesia Ảnh 3

Trong số các hành khách xấu số có mặt trên chuyến bay Lion Air JT-610 có hai cha con anh Wahyu Alldila (32 tuổi) và Xherdan Fachridzi (4 tuổi). Ngày 27/9 vừa qua, hai bố con anh Wahyu ở ngôi làng Padang Baru, huyện Pangkalan Baru, đảo Bangka đến thủ đô Jakarta để theo dõi trận đấu bóng trong giải Asia Cup lứa tuổi 19. Trong trận đấu, anh Wahyu còn chụp ảnh cười tươi rạng rỡ gửi về cho gia đình ở quê nhà. Có ai ngờ đó lại là bức ảnh cuối cùng ghi lại nụ cười của hai cha con.

Ảnh và dòng chữ định mệnh của những người trên 'chuyến bay tử thần' ở Indonesia Ảnh 4

Bà Fatma, mẹ vợ của anh Wahyu, cho biết: “Trước chuyến bay, Wahyu đã gọi điện cho tôi và nói rằng Xherdan rất nóng lòng muốn được gặp lại tôi”. Bà Fatma bày tỏ hy vọng rằng con rể và cháu ngoại còn sống, bởi vợ của anh Wahyu còn đang mang bầu đứa con thứ 2 ở nhà.

Niềm hy vọng của bà Fatma đã bị dập tắt khi nhà chức trách x.ác nhận không còn ai sống sót sau tai n.ạn máy bay. Thân nhân của các hành khách trên chiếc máy bay gặp nạ.n đã tụ tập tại sân bay và cầu nguyện cho phép màu xảy ra.

Nỗi ám ảnh từ vật rơi vãi sau tai nạ.n

Ảnh và dòng chữ định mệnh của những người trên 'chuyến bay tử thần' ở Indonesia Ảnh 5

Trên mạng xã hội Twitter đã chia sẻ những bức ảnh gây nhói lòng kèm hashtag #JT610. Hiện chưa rõ nguồn ban đầu của những tấm hình nhưng nội dung trong đó thực sự cảm động, đến thời điểm này nhận được 1,2 nghìn lượt chia sẻ.

Một trong những đồ đạc ám ảnh nhất được tìm thấy là vỏ điện thoại in hình đôi vợ chồng nắm tay nhau đi trên cầu thật bình yên. Đó cũng chính là tấm ảnh từng được đăng trên trang Instagram cá nhân tên @ineyunitasi vào ngày 27/8/2017.

Ảnh và dòng chữ định mệnh của những người trên 'chuyến bay tử thần' ở Indonesia Ảnh 6

Cách đây hơn 1 năm, người này đã chia sẻ bức ảnh ấy trên Instagram cùng dòng trạng thái đầy ý nghĩa: “Mỗi bước đi cùng nhau là một lời cầu nguyện, hy vọng mọi lời cầu nguyện sẽ là phước lành và sẽ dẫn chúng ta đi đến thành công”.

Rất đông người dùng mạng xã hội đã đến trang Instagram cá nhân @ineyunitasi và để lại lời cầu nguyện bình an.

Mọi người vẫn đang chờ mong những thông tin tìm kiếm cứu nạ.n tiếp theo và cầu nguyện cho các n.ạn nhân trên chuyến bay Lion Air JT-610.