Vụ bé gái 10 tuổi nghi bị hàng xóm cưỡng hiếp đến có thai: Đã có quyết định khởi tố vụ án

Liên quan đến vụ việc em N.K.H (SN 9/2007, học lớp 3) tố người hàng xóm là ông T. xâm hại tình dục nhiều lần dẫn đến bé H. mang thai được 4-5 tuần tuổi, ông Trương Hoàng Nam, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Bình Tân, Vĩnh Long cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án.

Bé H. mới 10 tuổi nhưng đã mang trong mình thai nhi từ 4-5 tuần tuổi do bị người đàn ông cùng xóm xâm hại

Sáng ngày 31-3, trao đổi với chúng tôi, ông Trương Hoàng Nam cho biết ngay sau nhận được đơn tố cáo của gia đình bà L.K.C về trường hợp cháu ngoại bà là em N.K.H bị người đàn ông cùng xóm tên T. xâm hại tình dục 6 lần, dẫn đến việc bé H. mang thai 4-5 tuần tuổi. Qua các chứng cứ mà gia đình cung cấp cũng như kết quả điều tra ban đầu từ phía Cảnh sát hình sự tỉnh Vĩnh Long cùng công an huyện Bình Tân nhận thấy có dấu hiệu phạm tội nên đã quyết định khởi tố vụ án.

Bà C. cho biết gia đình bà đã rất hoang mang khi sự việc xảy ra với cháu gái

“Hiện vụ việc đang được Cảnh sát hình sự tỉnh Vĩnh Long thụ lý giải quyết. Ông T. đang điều trị tại bệnh viện do nhiều lần uống thuốc dưỡng cây, có ý định tự tử đang được lực lượng chức năng theo dõi sát sao, nắm bắt tình hình, chờ ông T. xuất viện để tiếp tục điều tra”, đồng chí Trương Hoàng Nam cho biết.

Từ khi mang bầu, bé H. đã được cho nghỉ học nhưng lúc nào em cũng muốn được đến trường

Sau khi nhận được thông báo về quyết định khởi tố vụ án từ phía Cảnh sát hình sự tỉnh Vĩnh Long, bà ngoại của bé H. cho biết: “Nghe được thông báo quyết định khởi tố vụ án mà tôi rớt nước mắt. Giờ cái thai trong người nó cứ lớn dần lên, nó lại chỉ mới có 10 tuổi, sao chịu đựng cho nổi, tôi chỉ mong pháp luật sớm nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc, trả lại sự công bằng cho cháu tôi”.

Trước đó, ngày 27-3-2017, trong lúc tắm rửa cho H., bà C. thấy bé có dấu hiệu bất thường, bị tổn thương vùng kín nên đã gặng hỏi thì tá hỏa biết được bé H. bị ông T. xâm hại tình dục nhiều lần. Sau đó bà đã đưa bé H. đi khám ở bệnh viện thì biết được bé đã mang thai 4-5 tuần tuổi. Sự việc nhanh chóng được gia đình bà báo lên lực lượng công an huyện Bình Tân, sau đó phối hợp cùng tỉnh Vĩnh Long để giải quyết vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bài, ảnh: Văn Tiên / Theo Thời đại