Mẹ đơn thân bỏ rơi 2 con nhỏ, nợ tiền nhà gần chục triệu đồng để chạy theo tình yêu mới

“7 năm mà nhà đẻ không biết, ở trọ được chủ nhà cưu mang. Tết về quê còn trông con cho về quê cả tháng. Giờ lại cặp với thằng khác vừa sinh xong đứa thứ 3 thì dọn đồ về nhà thằng kia ở…”

Nếu nói đến tài sản của những người mẹ thì có lẽ thứ lớn nhất chính là con cái. Họ có thể hi sinh tất cả để chăm lo, cho con cuộc sống tốt đẹp nhất. Vậy nhưng, cũng có những người lại chọn lấy hạnh phúc của bản thân và bỏ rơi con cho người lạ.

Câu chuyện của một người chủ trọ vừa đăng tải mới đây đã khiến dân mạng bức xúc khẳng định “Người đó không đáng làm mẹ”.

Theo những dòng chia sẻ của người này, có một bà mẹ đơn thân sinh con cho một người đàn ông mà mình cặp kè. Đến khi hai đứa trẻ sinh ra lại giấu không cho gia đình biết, bí mật ôm con trốn tránh trong suốt 7 năm trời ở một căn nhà trọ. Đến nay lại vì tiếng gọi con tim mà sẵn sàng bỏ hai con mình cho người chủ trọ tốt bụng để đi theo bạn trai mới. Bà mẹ này đẻ thêm đứa thứ 3 cho người này. Đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua mà vẫn bặt vô âm tín. Nợ hơn chục triệu tiền nhà, thay luôn số điện thoại, chặn zalo, Facebook. Vậy nên người chủ nhà trọ vừa xót xa, vừa tức giận đăng đàn kể trong một hội nhóm:

Mẹ đơn thân bỏ rơi 2 con nhỏ, nợ tiền nhà gần chục triệu đồng để chạy theo tình yêu mới

Theo các chị nên làm gì với cái loại mẹ cặp với 1 người, đẻ 2 đứa 1 trai 1 gái. Đứa lớn 6 tuổi đứa bé 4 tuổi. 7 năm mà nhà đẻ không biết, ở trọ được chủ nhà cưu mang. Tết về quê còn trông con cho về quê cả tháng. Giờ lại cặp với người khác, vừa sinh xong đứa thứ 3 thì dọn đồ về nhà người kia ở. Nhờ trông hộ 2 đứa cháu, chuyển đồ xong về đón mà gần 1 tháng rồi không thấy mẹ đâu. Nợ hơn chục triệu tiền nhà, thay luôn số điện thoại, chặn zalo, Facebook. Bảo mang giấy tờ về để làm hồ sơ xin cho thằng lớn đi học mà không thèm về. Giờ em xử lý vụ này thế nào đây ạ?”.

Đoạn chia sẻ đã lập tức nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng. Hầu hết đều tỏ ra căm phẫn người mẹ kia và thương cảm hai cháu nhỏ.

Thương hai đứa nhỏ quá, phải chi ông trời đừng để các con đầu thai làm kiếp con người của bà mẹ vô nhân tính này“, nickname Lan Hoàng bình luận.

Mẹ đơn thân bỏ rơi 2 con nhỏ, nợ tiền nhà gần chục triệu đồng để chạy theo tình yêu mới

Mẹ này không đáng được gọi là mẹ“, Hà Thu chia sẻ.

Bên cạnh đó, một số người khuyên chủ nhà trọ nên báo công an, hoặc tìm về nhà cô gái kia (vì khi ở trọ ai cũng khai chứng minh thư) để gia đình cô ta giải quyết. “Dù sao cháu ruột nên người ta sẽ đón nhận cháu về thôi. Tội nghiệp“.

Hoàng Mỹ Châu cũng tâm sự: “Giờ chuyện như vậy rồi, có trách người phụ nữ đó cũng không giải quyết được gì. Quan trọng là phải tìm cách giúp hai đứa trẻ có cuộc sống tốt hơn kìa, tội nghiệp mới tí tuổi đầu mà bị mẹ bỏ, đẻ ra làm gì khổ tụi nó không biết. Chị nên báo công an để họ liên hệ về địa phương làm việc với gia đình nhà mẹ đẻ bọn nhỏ, rồi cũng giải quyết được thôi”.

Hiện đoạn chia sẻ vẫn liên tục nhận được những bình luận, sẻ chia của cư dân mạng. Ngẫm rằng, trên đời này, hầu như bà mẹ nào cũng thương con vô điều kiện, dù có chuyện gì xảy ra họ cũng sẵn sàng đứng lên bảo vệ, che chở và chăm sóc con. Thế nhưng có những bà mẹ vô trách nhiệm, không đủ tình yêu thương với chính máu mủ mình sinh ra, họ sẵn sàng bội bạc với con đẻ, bỏ rơi chúng để chạy theo tiếng gọi con tim, để rồi những đứa trẻ phải sống cuộc đời đau khổ, khốn đốn không người thân bên cạnh. Phụ nữ không nuôi được con thì xin hãy đừng sinh con ra trên cuộc đời này để đày đọa chúng!