Độc ác hơn hổ dữ khi mẹ đẻ nhẫn tâm bán cả con sang Trung Quốc chỉ vì cần tiền tiêu xài

Tại cơ quan công an, Huỳnh Thị Thu Thủy khai nhận đã thông đồng với một số đối tượng đưa con trai của Thủy mới 2 tuổi sang Trung Quốc bán lấy tiền.

Ngày 4/11, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi buôn bán trẻ em. Đặc biệt, trong nhóm có 1 đối tượng nhẫn tâm bán chính con trai ruột chỉ mới 2 tuổi của mình.

Bốn đối tượng bao gồm: Huỳnh Thị Thu Thủy (34 tuổi, ngụ tại Bình Phước), Hoàng Xuân Tân (36 tuổi, ngụ tại Hưng Yên), Dương Thị Diễm (39 tuổi, ngụ tại Hải Phòng), La Thị Ngân (còn gọi là My, 29 tuổi, ngụ tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc).

Vì số tiền ít ỏi, người mẹ (ngoài cùng, bên trái) nhẫn tâm bán con trai chỉ mới 2 tuổi sang Trung Quốc - Ảnh: Lao Động
Vì số tiền ít ỏi, người mẹ (ngoài cùng, bên trái) nhẫn tâm bán con trai chỉ mới 2 tuổi sang Trung Quốc – Ảnh: Lao Động

Theo báo Lao Động, Hoàng Xuân Tân là đối tượng bị truy nã theo quyết định số 16 ngày 23/7 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông về hành vi mua bán người. Khoảng 2 giờ sáng 21/10, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt được đối tượng Tân.

Trong quá trình truy bắt Hoàng Xuân Tân, lực lượng chức năng phát hiện một phụ nữ đi cùng Tân tên là Huỳnh Thị Thu Thủy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã mời về cơ quan công an làm việc. Tại đây, Thủy khai nhận đã lập kế hoạch và cùng đối tượng Diễm đưa con trai của Thủy mới 2 tuổi sang Trung Quốc bán.

Theo lời khai của Thủy, vào ngày 6/10, Thủy và Diễm đưa con trai Thủy đến cửa khẩu Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn rồi gọi cho Tân đến đón. La Thị Ngân đưa Tân, Thủy và Diễm đến gặp một đôi vợ chồng sống tại tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) để ngã giá bán đứa trẻ. Cuối cùng, nhóm đối tượng quyết định bán con trai của Thủy với giá 60 ngàn nhân dân tệ (khoảng 220 triệu đồng). Bán xong, Ngân đưa cho Tân 40 ngàn nhân dân tệ (khoảng 140 triệu đồng), cho Thủy 13 nghìn nhân dân tệ (khoảng hơn 48 triệu đồng). Số còn lại Ngân đút túi coi như tiền công “dắt mối”.

Sau khi các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình, Công an tỉnh Lạng Sơn lập tức phối hợp với Công an Trung Quốc để tìm kiếm và giải cứu bé trai 2 tuổi.

XEM THÊM: 

MỚI: Sở Y tế công bố danh sách 17 phòng khám Trung Quốc nổi tiếng nhưng lại không đạt chuẩn

Sở Y tế TP.HCM đã công khai danh mục kỹ thuật, bảng giá, số điện thoại bác sĩ phụ trách chuyên môn, điểm xếp hạng… phòng khám Trung Quốc.

TS Bùi Minh Trạng – Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay, TP.HCM có khoảng 250 phòng khám đa khoa đang hoạt động nhưng qua thanh tra, kiểm tra và những phản ảnh, khiếu nại của người bệnh lại tập trung nhiều vào các phòng khám có người Trung Quốc.

Năm 2016, Sở Y tế đã có cuộc họp chấn chỉnh hoạt động của các phòng khám Trung Quốc nhưng phản ánh của người bệnh ngày càng nhiều hơn. Từ đầu năm đến nay, Sở Y tế  đã xử phạt 23 lần đối với các phòng khám Trung Quốc với số tiền lên đến hơn 827 triệu đồng.

Chánh Thanh tra Sở Y tế cho hay, các ghi chép về bệnh án của bệnh nhân tại phòng khám Trung Quốc rất sơ sài dù cơ quan chức năng đã chấn chỉnh nhiều lần. Luật quy định lỗi không ghi chép đầy đủ hồ sơ bệnh án chỉ bị xử phạt vài trăm nghìn đồng. Khi bệnh nhân phản ánh, thanh tra Sở Y tế làm việc với phòng khám thì không có thông tin rõ ràng để đối chiếu, xử phạt.

TP.HCM: Công bố danh sách 17 phòng khám Trung Quốc
Đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu

Đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu vừa có chuyến thị sát mô hình phòng khám đa khoa có yếu tố nước ngoài tại TP. HCM.

Các sai phạm chủ yếu của các phòng khám Trung Quốc thường là không lập hồ sơ bệnh án, thực hiện các kỹ thuật chưa được phê duyệt, niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh không đúng quy định…

Kết quả đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa ở TP.HCM sau năm đợt kiểm tra cho thấy đa số phòng khám có bác sĩ Trung Quốc đạt dưới 2,5 điểm trên thang điểm 5.

Ông Trạng cũng cho biết, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu các phòng khám này phải ghi rõ ràng minh bạch hồ sơ bệnh án, gửi bảng giá chi tiết để đăng tải lên website sở, các hóa đơn phải kê khai rõ ràng chi tiết khoản thu.

Đặc biệt quy chế ngành y yêu cầu bác sĩ phải chẩn đoán toàn diện bệnh nhân trong lúc khám, bàn bạc về phương pháp điều trị, giá cả với bệnh nhân. Sở Y tế sẽ phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ các sai phạm, lừa đảo tại các phòng khám Trung Quốc.

Danh sách 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc tại TP.HCM bao gồm:

1. Phòng khám Đa khoa Thành Thái

2. Phòng khám Đa khoa 3 tháng 2

3. Phòng khám Đa khoa Quốc tế

4. Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi

5. Phòng khám Đa khoa Phú Khang

6. Phòng khám Đa khoa Thế giới

7. Phòng khám Đa khoa Âu Á

8. Phòng khám Đa khoa Thăng Long

9. Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương

10. Phòng khám Đa khoa Đại Đông

11. Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

12. Phòng khám Đa khoa Baylor

13. Phòng khám Đa khoa Mayo

14. Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

15. Phòng khám Y học cổ truyền Tâm Đức

16. Phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa

17. Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền (Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Y tế Mai Anh)