Hình ảnh bé trai bị bố mẹ xích tay chân chỉ vì lí do… khiến nhiều người phẫn nộ, chẳng hiểu nổi họ đang nghĩ gì nữa!

Bé trai bị xích tay chân và khóa bằng ổ khóa rất to ở Đắk Lắk vì thường xuyên trốn nhà đi chơi khiến nhiều người phẫn nộ về cách hành xử dã man của các bậc sinh thành.

Chiều 17/8, Công an phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận thông tin về việc bé trai bị xích tay chân và đang cử cán bộ xác minh, làm rõ.

bé trai bị xích tay chân
Bé trai bị xích tay chân

Trước đó, vào sáng cùng ngày, rất nhiều người dân tại khu vực chợ thị xã Buôn Hồ (phường An Bình) phẫn nộ khi thấy một bé trai (khoảng 10 tuổi) đi lang thang trong tình trạng một chân và một tay bị xích lại với nhau bằng sợi dây xích; dưới chân sợi dây xích được khóa bằng ổ khóa rất to.

Người dân ở đây cho hay, khi thấy bé trai bị khóa chân bằng dây xích rất to và cùng hai cháu bé khác đi lang thang quanh chợ đã nhờ thợ sửa khóa mở khóa, tháo xích cho cháu bé nhưng không ai dám giúp vì sợ liên lụy.

“Bé trai bị xích chân là con của người đàn ông tên Bảo làm bốc vác, còn mẹ đi bán vé số ở tại địa phương. Cháu trai còn rất nhỏ có làm gì sai cũng không được dùng dây xích bằng sắt để khóa tay và chân như vậy. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của bé”, một người dân bức xúc.

Sau khi được người dân địa phương trình báo, cơ quan chức năng phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đã mời bố mẹ cháu nhỏ bị xích chân đi lang thang tại chợ cùng ngày lên làm việc.

Theo một lãnh đạo UBND phường An Bình, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), lý do các cháu nhỏ bị xích là thường xuyên đi chơi nhưng bố mẹ khuyên bảo không được. “Do đó, bố mẹ đã xích các cháu lại để không đi nữa. Sau khi phát hiện sự việc, UBND phường đã mời bố mẹ cháu ln lập biên bản sự việc và yêu cầu không được tái diễn”, vị này nói.

XEM THÊM: SỐC: Bé 5 tháng tuổi bị bán qua tay 13 người, ai cũng hoảng hốt khi biết hung thủ chính là…

Bé trai 5 tháng tuổi ở Trung Quốc bị bán tổng cộng 6 lần qua tay 13 người trong vòng 3 tháng.

Vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng khi mẹ của cậu bé báo công an con bị mất tích và cho rằng bé đã bị bán cho bọn buôn người.

Theo điều tra từ cảnh sát, cậu bé này đã bị bán cho 13 người trong vòng 3 tháng qua.

Bé trai được trở về sau 3 tháng bị bán.
Bé trai được trở về sau 3 tháng bị bán.
Tờ Tin tức Quảng Tây cho biết, cha đứa bé là Zhao Wei đã ly hôn với vợ là Ling
Tờ Tin tức Quảng Tây cho biết, cha đứa bé là Zhao Wei đã ly hôn với vợ là Ling

Cô Ling đã ra đi và để lại con trai mới sinh sau khi phát hiện chồng mình đã ngoại tình với người đàn bà khác. Cô cũng từng bị chồng từ chối cho gặp con mỗi khi muốn đến thăm.

Đầu tháng 5, cô Ling nghi ngờ chồng bán con trai nên báo cáo tình hình với phòng cảnh sát địa phương.

Zhou Wei bị bắt.
Zhou Wei bị bắt.

Cuộc điều tra kéo dài khoảng 3 tháng. Cảnh sát khẳng định, với sự giúp đỡ của cha là Zhao Jinguo, Zhao Wei đã bán con trai cho một gia đình ở tỉnh Quảng Đông với giá 45 nghìn nhân dân tệ (khoảng 153 triệu đồng).

Gia đình này sau đó lại bán đứa trẻ cho một phụ nữ họ Zhou ở Nội Mông với giá 59.000 nhân dân tệ. Sau nhiều lần giao dịch, bé trai này đã được chuyển đến miền Nam Trung Quốc với số tiền lên tới 226 nghìn nhân dân tệ (khoảng 769 triệu đồng)

Bố và ông nội đứa bé đã bị bắt.
Bố và ông nội đứa bé đã bị bắt.

Lần giao dịch cuối cùng, cậu bé được một người mua ở Sán Đầu, Quảng Đông mua lại với giá 10 nghìn nhân dân tệ.

Cảnh sát đã phải đi tổng cộng 7.000 km để theo dõi và bắt giữ những người liên quan trong vụ buôn bán người này. Tổng cộng có tất cả 14 người, trong đó có cha đẻ đứa trẻ.

Rất may, cậu bé đã được cứu sống và vô cùng khỏe mạnh. Bé được trao trả và sống tại nhà ông bà ngoại do mẹ đang làm việc tại thành phố khác.

Cậu bé Zhao hiện sống cùng ông bà ngoại.
Cậu bé Zhao hiện sống cùng ông bà ngoại.

Nguồn: Đời sống Plus/GĐVN