Gia đình suýt mất con một tuổi vì chiêu bắt cóc mới

2 kẻ bắt cóc giả vờ nhờ ông bố Trung Quốc dẫn sang làng bên cạnh, một đồng bọn khác lợi dụng lúc không có đàn ông ở nhà bế em bé đi.

Theo NetEase, tối ngày 18/5, hai người đàn ông lạ đến một ngôi nhà ở Quảng Tây, Trung Quốc. Họ nhờ chủ nhà, bố của bé Xiaoyu, giúp đưa đến ngôi làng lân cận, với tiền công 50 nhân dân tệ.

Ở nhà chỉ còn lại 4 người là bé Xiaoyu một tuổi, anh trai bé, người mẹ và bà nội. Khi đó, bà nội của bé Xiaoyu đang cố gắng ru cháu trai ngủ. Một người đàn ông 50 tuổi bước vào nhà, và mang bé Xiaoyu đi. Bà cụ sau đó nói rằng bà nghĩ người đó quen với gia đình nên không làm gì để ngăn chặn.

Khi bố Xiaoyu trở về, anh phát hiện ra con trai biến mất. Lúc này cả gia đình mới nháo nhào biết bé bị bọn buôn trẻ em bắt cóc. Họ nhanh chóng gọi cảnh sát giúp đỡ. Sáng hôm sau, 4 kẻ bắt cóc trẻ em đã bị cảnh sát Quảng Tây tóm gọn.

Bé Xiaoyu may mắn được đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên rất nhiều trẻ em ở Trung Quốc bị bắt cóc từ khi còn rất nhỏ và không thể trở về. Tháng một vừa qua, cảnh sát tỉnh Sơn Đông từng cứu được tổng cộng 37 bé sơ sinh bị bắt cóc.

Theo vnexpress.net