Cách trị mụn đầu đen mùa hè: Chiêu độc và lạ

       Mụn đầu đen là kẻ thù số một của phụ nữ. Nó là một trong những tình trạng sớm nhất của mụn trứng cá. Tuy nó không gây đau nhức nhưng chúng làm làn da mất duyên, lâu dần mụn đầu đen dễ biến chứng và khiến lỗ chân lông giãn rộng. Mùa hè thời tiết nắng nóng, cộng thêm nhiều bụi bẩn dễ làm cho lỗ chân lông bị “khít lại”, tạo môi trường sinh sôi cho mụn. Nếu không có cách trị mụn đầu đen kịp thời tận gốc, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống.

Mụn đầu đen hay mụn trứng cá: Kẻ thù số một của nữ giới
Mụn đầu đen hay mụn trứng cá: Kẻ thù số một của nữ giới

Cách trị mụn đầu đen

       Sau đây chúng tôi sẽ bày cho các bạn một cách trị mụn đầu đen vừa lạ vừa độc đáo lại hiệu quả.

       Cách trị mụn đầu đen hay mụn trứng cá này cần phải điều trị ở giai đoạn mới hình thành mới mong đạt được hiệu quả cao nhất và không để lại vết thâm.

  • Uống trà chanh. Một loại thức uống rất phổ biến vào mùa hè nhưng lại có hiệu quả bất ngờ đó! Có thể bạn chưa biết trà tranh chính là đối thủ đáng gờm của mụn trong cái oi ả của mùa hè. Bằng cách rửa mặt hàng ngày bằng trà chanh pha loãng tỉ lệ tùy thuộc vào độ nhạy cảm của da. Đó là cách trị mụn đầu đen tương đối hiệu quả. Bên cạnh đó, nỗi lo về lỗ chân lông to cũng sẽ tan biến theo thời gian.
  • Cách trị mụn đầu đen bằng trà chanh
    Cách trị mụn đầu đen bằng trà chanh
  • Thuốc mỡ: Chăm sóc cả mắt lẫn da. Một cách trị mụn đầu đen hiệu quả nữa đó chính là dùng thuốc mỡ. Mụn trứng cá rất sợ những loại chất bôi có tác dụng làm mát và bịt kín lỗ chân lông. Thuốc mỡ tra mắt trước đây chỉ được biết đến với công dụng để chữa các bệnh liên quan đến mắt. Tuy nhiên với khả năng làm mát của thuốc mỡ mỏng bôi lên vùng mụn sẽ có tác dụng làm sạch và ngăn sự hình thành mụn trứng cá hiệu quả.
  • Nước súc miệng – chắc răng, thơm miệng, tươi sáng làn da: Nước súc miệng với công dụng trị mụn trứng cá trong ngày hè là bí quyết vô cùng hay mà ít người biết đến. Chỉ cần đôi tay khéo léo và vài miếng bông tẩy là đủ để làm đẹp rồi. Vài giọt nước súc miệng được nhẹ nhàng thấm lên vùng da bị mụn; bạn sẽ thấy bất ngờ thú vị với da của bạn. Bởi tính sát khuẩn để làm lành vết thương của nước súc miệng là điều đã được chứng minh và nó cũng có tác dụng với cả mụn trứng cá.

       Trên đây là ba cách trị mụn đầu đen đã được nhiều người áp dụng và tương đối hiệu quả. Quả là có những thứ hàng ngày chúng ta tưởng chỉ có tác dụng trong phạm vi của nó thì lại cũng tương đối hiệu quả với mụn đầu đen đúng không? Mụn đầu đen hay mụn trứng cá ư? Chuyện nhỏ!