Khi mẹ vào bếp: Cơm gà ngon ai cũng mê

Trời nắng nóng thế này để nấu một bữa cơm ngon miệng cho cả gia đình thật là một phép toán khó. Chỉ cần một chút yêu thương, một chút chăm chỉ và chút thời gian, bạn sẽ biến món ăn tưởng chừng rất đỗi quen thuộc thành bữa cơm ngon bắt mắt. Đây cũng là món sở trường mình hay làm cho gia đình nhỏ của mình mỗi khi rảnh rỗi. Hãy cùng chamecon.com bắt tay vào làm món cơm gà ngon cho gia đình nào!

Cơm gà ngon đầy đủ dinh dưỡng

Cơm gà ngon ai cũng mê
Cơm gà ngon ai cũng mê

Nguyên liệu để nấu cơm gà gồm có:

Nguyên liệu nấu gà
Nguyên liệu nấu cơm gà

Gà mua về xát muối lên da rửa sạch cho hết mùi lông. Bắc nồi nước lên bếp, cho vài lát nghệ tươi, bột nêm, hành tím đập hơi dập rồi cho gà vào luộc. Nước luộc gà nêm đậm đà hơn nấu canh 1 chút nha. Khi gà chín thì vớt gà ra để riêng cho nguội, nước luộc gà giữ lại để nấu cơm.

Luộc gà nước vớt ra nấu cơm
Luộc gà nước vớt ra nấu cơm

Trong khi luộc gà lấy gạo vo sạch, trút ra rá để ráo. Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn, đập dập vài tép tỏi cho vào mỡ phi vàng cho thơm rồi trút gạo vô chảo, rang đều tay khoảng 5 phút cho gạo săn thì tắt bếp.

Nấu cơm chín, xới tơi cơm
Nấu cơm chín, xới tơi cơm

Cho gạo vào nồi, đổ nước luộc gà chỉ xâm xấp mặt gạo chứ không đổ nhiều như nấu cơm hàng ngày vì gạo đã rang, cho nhiều nước thì cơm sẽ nhão. Nấu cơm chín, xới tơi cơm.
Hành tây xắt mỏng cho chút chanh, đường vào ngâm cùng cho bớt hăng, cay.
Cho 3 muỗng canh nước mắm ngon + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh đường vào chén + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 3 tép tỏi + chút ớt băm nhuyễn, nêm lại sao cho hơi nhạt, khuấy đều hỗn hợp. Chia hỗn hợp làm 2 phần: 1 phần cho vào trộn cùng gà xé, 1 phần cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm vào dùng làm nước chấm gà.

Rưới nước trộn vào gà, bóp đều rồi để yên 20 phút cho gà thấm rồi trộn thêm hành tây bào mỏng, rau răm trộn đều là xong.

Xới cơm ra chén, ấn mạnh tay rồi úp lên đĩa, xếp gà trộn xung quanh, ăn cùng với nước mắm chua ngọt.
Đơn giản vậy thôi, mà cả nhà đều rất ưng. Nhìn chồng con ngon miệng bao nhiêu vất vả tan biến hết. Chúc cả nhà thành công với món gà đổi vị cuối tuần nha.