“Vợ tao đẻ xong như người mất não”: Tâm sự cười ra nước mắt của người chồng

Câu chuyện mà anh chồng 8x kể về vợ mình đã từng gây xôn xao trên mạng xã hội facebook – chứng tỏ được sức thu hút khi nhận được gần 130 nghìn lượt thích chỉ sau vài giờ đăng tải…

Tác giả của bài viết siêu hài hước này là Minh Hoàng, sinh năm 1989, đến từ Hà Nội. Câu chuyện “kể xấu” về chứng đãng trí, hay quên của vợ sau khi sinh con mà Minh Hoàng chia sẻ trên trang cá nhân đã bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Nội dung câu chuyện mà anh chồng 8x đến từ Hà Nội kể lại:

Vợ tao!

Từ hồi đẻ cho tao đứa con, không hiểu vì sao như người mất não. Quên quên nhớ nhớ, bán hàng nhầm lẫn, quên đơn là chuyện bình thường. 

May toàn khách hiền khách thương, thấy vợ tao quên thì nhắn, thấy vợ tao tính toán nhầm thì cười bảo tính lại.

Đi ra đến chợ quên mất định mua gì. Mua xong trả tiền không thèm cầm đồ về. Người ta lại mang về tận nhà cho. Chất lắm!  

Hôm trước, bả tranh việc đi nộp tiền điện. Hồi lâu xong không thấy về, lấy máy gọi thì thấy máy vứt lăn lóc ở nhà. Xong cảm giác không ổn nên gọi cho ông anh chỗ trụ sở thì ông ý mừng như vớ được vàng:

– May quá mày đây rồi. Mày ra nộp tiền điện đi! Vợ mày quên mang ví, quên điện thoại! Mang cả chìa khoá dự phòng ra nhé. Vợ mày vứt khoá xe trong cốp xong đóng rồi.

Nghe xong không lấy gì làm lạ, bảo ông kia anh hỏi vợ em xem nó để khoá dự phòng ở đâu?

Ông ý: “Ừ…Nó bảo không nhớ mày ạ!”

Thế thôi tao thua!

Tìm được khoá, ra đấy nộp tiền. Đèo vợ về, ngồi sau ôm ôm hít hít. Hỏi sao không đi bộ về? Sao không gọi anh ra đón? Vợ bảo tự nhiên không nhớ được số. Đang ngồi nhẩm số thì chồng gọi đến. Yêu chồng lắm! Chỉ có chồng mới xuất hiện như ông bụt trong chuyện cổ tích đời em. 

Đúng là tuy mất não nhưng vẫn không quên cách nịnh chồng! 

Chuyện về tính đãng trí của vợ thông qua giọng hài hước của Minh Hoàng khiến không ai là không thể bật cười khi đọc.

Hôm qua! Sau một giấc ngủ trưa. Dậy nó khóc lóc gọi, anh ơi em làm mất xe rồi! Anh đi báo công an đi. 

Mình hoảng hồn đi hỏi han hàng xóm hết hơi xem có thấy đối tượng khả nghi không, họ bảo đến xe của công an phường còn bị mất, vợ mày chuyên gia không khoá cổ khoá càng, mất không sớm thì muộn. 

Nghĩ cuối năm có hạn nên cũng chán chả buồn báo vội. Hai đứa lên ôm nhau tiếc của khóc lóc rồi đến tối ông ngoài ngõ gọi vào quát: “Mày có ra lấy xe không cho tao đóng cửa.”  

Xong vợ mình vẫn ngơ ra: “Xe gì đấy anh?”. Bị người ta chửi cho: “Xe sáng mày đem ra rửa thây. Không định mang về à?”

Thế mà nó vẫn nhất quyết cãi không phải nó mang đi rửa. Chắc ông nhà rửa xe tự vào dắt ra rửa cho?

Tao sợ nó quá!

Giờ vợ tao đang đứng giữa nhà nhìn điện thoại. Hỏi tự nhiên lôi áo ra mặc xong làm gì đấy? Vợ bảo không biết, chắc có khách nhờ mặc vào chụp xem dáng áo nhưng em mặc xong quên không nhớ ai, đang đọc lại tin nhắn xem thế nào.

Quỳ!

Bọn mày ạ! Tao nhận ra đàn ông chúng ta phải yêu thương vợ nhiều hơn. Bởi từ một cô gái thông minh, nhanh nhẹn, đẻ con cho mình xong vợ như bà lão, tay vừa cầm bút viết, lúc sau nó có thể mang ngay vào cắm bánh cắm thịt cho lên mồm ăn vì: “Ôi em cứ nghĩ đang cầm cái đũa” 

Phải để ý chúng nó nhiều vào, nói yêu thương nhiều vào để tình yêu của mình ngấm sâu vào. Bởi tao sợ rằng nếu vô tâm, chả biết một lúc nào đấy, nó quên luôn cả mình. 

Một sáng nào thức giấc nó sẽ tát mình một phát rồi  hoảng hốt: “Anh là ai? Sao tôi lại ở đây?  Anh đã làm gì tôiiii? Thằng biến thái!”

Tao không nói đùa đâu. Bọn “mất não” này nguy hiểm lắm!”

 

Hôm nay lướt Facebook thấy nhiều mẹ share bài viết này, được viết từ một ông bố trẻ có tên là Minh Hoàng, viết về vợ mình sau khi sinh con thì trí nhớ bỗng đi đâu mất, làm gì cũng không nhớ. Em đọc bài viết mà cười muốn tét rúng, vì quá hài hước mà; tuy vậy, lại chứa đựng rất nhiều tình yêu trong đó các mẹ ạ. Vì một ông chồng vô tâm sẽ không bao giờ biết được những vấn đề vợ mình đang trải qua như vậy.

Rõ ràng, những ai đã sinh con mới biết là người mẹ đã mất đi rất nhiều thứ, nhan sắc, tiền bạc, thời gian, công sức, sức khỏe, không gian sống,…

Như bà chị em đây, trước khi đẻ con có trí nhớ siêu phàm luôn, chuyện gì chồng không nhớ chứ bà chị e kể vanh vách, có khi còn nhớ thay cho chồng luôn ấy chứ. Sau khi sinh con thì không còn được như thế nữa các mẹ ạ, chuyện gì cũng nhớ nhớ quên quên, vừa nói xong lại ra kể lại lần nữa, đôi lúc qua buổi trưa rồi mà cứ nghĩ là sắp tới. Rồi lắm lúc nhờ em đi mưa đồ thì phải ghi lại ra giấy trước nữa, đến là khổ !

Bởi vậy, vợ sinh xong có ông chồng tâm lí, biết quan tâm đến vợ thì còn gì bằng phải không các mẹ. Đọc bài của ông bố Minh Hoàng mà thấy tình cảm thật dễ thương anh dành cho vợ.

Có chồng vậy thì chỉ có mà “mất trí” tạm thời thôi, còn chuyện trầm cảm sau sinh thì “No” nhé, vì có chồng luôn kề bên vậy thì vui rồi heng các mẹ <3