Lấy chồng không sợ muộn… Chỉ sợ nhầm!

Phụ nữ lấy chồng như chơi canh bạc cuộc đời, tính toán đôi khi không bằng may mắn!

Người ta vẫn cay đắng nói với nhau rằng “Làm phụ nữ đã khổ, làm phụ nữ lấy nhầm chồng còn khổ hơn”. Quả đúng như vậy.

Mỗi sáng sớm, dạo bước trên một cung đường rộng dài, hàng cây tán lá xanh rì, bạn lại nghe được vài âm thanh chẳng mấy dễ chịu từ chiếc loa bán báo. Ở đâu đó, vào lúc bạn đang dạo bước này có những người phụ nữ bị bị chồng đánh, bị chồng hành hạ…Mà cũng chẳng phải nghe đâu xa, chắc hẳn sẽ có một đêm nào đó, khi bạn khẽ vặn nhỏ đi chiếc đài của mình, để âm thanh trong trẻo của một bản tình ca giảm xuống, bạn sẽ nghe thấy ngôi nhà bên cạnh, tiếng người chồng quát tháo, nạt nộ, tiếng người vợ khóc tấm tức trong đêm…Vẫn biết lấy nhầm chồng khổ lắm, nhưng chẳng ai biết làm sao để không… nhầm? Nghĩ cho cùng, ai ở đời mà chẳng nhầm lẫn vài lần, tránh sao được có người nhầm đúng vào lúc gật đầu làm vợ một anh chàng nào đó.

Khi yêu, người đàn ông nào chẳng ngọt ngào, anh chàng nào chẳng lãng mạn. Mà có đôi khi, kể cả anh ta có bộc lộ bản chất thì đôi mắt của ái tình sẽ làm hồng tất cả. Biết trách ai đây?

Trách đàn ông quá giỏi khi hoàn hảo lúc yêu, trách phụ nữ quá ngây thơ, khờ khạo hay trách tình yêu mù quáng khiến người ta chỉ đinh ninh lấy người đó làm chồng?Người đàn ông trong mắt phụ nữ khi yêu giống như chiếc váy treo trong cửa hàng lấp lánh ánh điện, sang trọng và thời trang. Cô gái nào cũng đứng ngoài nhìn vào và ao ước. Và rồi, khi có cơ hội, cô gái ấy sẽ quyết tâm mua bằng được chiếc váy đó để mặc lên người.

Than ôi, váy có thể đẹp, chất liệu có thể tốt, màu sắc có thể đầy quyền uy và lấp lánh nhưng đâu chắc vừa với người. Nhưng khi đã mặc lên người rồi thì phụ nữ cố mà nín nhịn.

Người phụ nữ co kéo mình lại sao cho vừa chiếc váy chật chội ấy, chỉ mong sao nó không bục chỉ để người ngoài chê cười.

Nguồn sưu tầm