Mách nhỏ bí quyết giúp thụ thai sinh đôi

Nhiều người vẫn cho rằng việc sinh đôi là do may mắn. Tuy nhiên, nếu biết điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, bạn vẫn có thể dễ dàng thụ thai được những nhóc tỳ sinh đôi vô cùng đáng yêu.

Hôm nay, chamecon.com sẽ mách nhỏ các mẹ những bí quyết sinh đôi nhé!

1. Bổ sung thực phẩm giàu folate

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, phụ nữ có nồng độ folate trong cơ thể cao có khả năng thụ thai sinh đôi lớn hơn 40% so với phụ nữ bình thường. Ngoài ra, folate cũng là một loại vitamin B vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật đối với trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, các mẹ bầu hãy tăng cường bổ sung folate thông qua các thực phẩm giàu axit folic như quả bơ, măng tây, rau súp lơ xanh, các loại đậu và những trái cây họ cam.

Folate là một loại vitamin B vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật đối với trẻ sơ sinh
Folate là một loại vitamin B vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật đối với trẻ sơ sinh

2. Thêm khoai lang, khoai tây ngọt vào khẩu phần ăn mỗi ngày

Những phụ nữ thường xuyên có khẩu phần khoai trong bữa ăn có tỷ lệ thụ song thai cao hơn bình thường. Theo những chuyên gia, trong khoai lang và khoai tây ngọt chứa một số chất hóa học hỗ trợ đắc lực trong quá trình rụng trứng.

Những phụ nữ thường xuyên có khẩu phần khoai trong bữa ăn có tỷ lệ thụ song thai cao hơn bình thường
Những phụ nữ thường xuyên có khẩu phần khoai trong bữa ăn có tỷ lệ thụ song thai cao hơn bình thường

 

3. Uống sữa đều đặn

Theo một nghiên cứu từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sinh sản, nhóm phụ nữ tiêu thụ sản phẩm từ sữa trong giai đoạn cố gắng thụ thai có tỷ lệ thụ song thai cao gấp 5 lần, so với nhóm phụ nữ tránh những loại thực phẩm như vậy.

Sản phẩm từ sữa giúp bạn có khả năng mang song thai cao hơn.
4. Cung cấp vitamin đầy đủ

Nhóm mẹ bầu có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn thường có rất ít cơ hội thụ song thai. Ngoài việc bổ sung folate, bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại vitamin khác cho cơ thể. Tuy nhiên, các mẹ bầu nên nhớ không sử dụng quá 1000mg mỗi ngày nhé.

Nhóm mẹ bầu có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn thường có rất ít cơ hội thụ song thai.
Nhóm mẹ bầu có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn thường có rất ít cơ hội thụ song thai

 

5. Bổ sung hàu trong khẩu phần ăn cho chồng

Hàu được biết đến như một loại thực phẩm hàng đầu trong việc bổ sung nguồn khoáng chất kẽm. 14mg kẽm mỗi ngày sẽ hỗ trợ cho quá trình sinh tinh trùng, càng nhiều tinh trùng khỏe mạnh thì việc thụ tinh nhiều hơn một trứng càng cao. Ngoài ra, rau xanh, ngũ cốc, bánh mì và các loại hạt cũng là những nguồn thực phẩm bổ sung kẽm dồi dào.

14mg kẽm mỗi ngày sẽ hỗ trợ cho quá trình sinh tinh trùng, càng nhiều tinh trùng khỏe mạnh thì việc thụ tinh nhiều hơn một trứng càng cao
14mg kẽm mỗi ngày sẽ hỗ trợ cho quá trình sinh tinh trùng, càng nhiều tinh trùng khỏe mạnh thì việc thụ tinh nhiều hơn một trứng càng cao

 

6. Hãy mang thai ngay khi vừa dừng thuốc ngừa thai

Khi các nàng ngưng sử dụng thuốc, cơ thể sẽ phản ứng mạnh mẽ để điều chỉnh nội tiết tố bên trong. Khoảng 1 đến 2 tháng đầu tiên sau khi dừng thuốc, buồng trứng có tỷ lệ rụng 2 trứng rất cao. Đây thực sự là thời điểm thuận lợi để thụ thai sinh đôi.

 

Hãy mang thai ngay khi vừa dừng thuốc ngừa thai
Hãy mang thai ngay khi vừa dừng thuốc ngừa thai

 

7. Sinh con ngoài 35 tuổi

Vào thời kỳ tiền mãn kinh, buồng trứng của phụ nữ rụng nhiều trứng hơn, đồng thời, cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố oestrogen cũng khiến tăng khả năng thụ tinh một cách bất thường. Các nghiên cứu cũng đã chứng mình rằng sinh đôi thường xảy ra phổ biến ở những bà mẹ sinh con ngoài 35 tuổi. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những trường hợp sinh đôi khác trứng.

Trường hợp sinh đôi ngoài 35 tuổi chỉ đúng với những trường hợp sinh đôi khác trứng
Trường hợp sinh đôi ngoài 35 tuổi chỉ đúng với những trường hợp sinh đôi khác trứng

Chỉ với một vài điều chỉnh trong khẩu phần ăn hằng ngày, mẹ bầu sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc sinh đôi các cô cậu nhóc tỳ đáng yêu và kháu khỉnh.