Gia đình Lý Hải – Minh Hà chia sẻ tuyệt chiêu chăm con mát tay, bé nào cũng khỏe đẹp thông minh

Gia đình Lý Hải – Minh Hà luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tổ ấm quá đỗi vẹn tròn, hạnh phúc.

Bốn thiên thần nhỏ lần lượt chào đời, dưới bàn tay chăm sóc khéo léo của cha mẹ ngày càng lém lỉnh, dễ thương.

Vợ chồng nam ca sĩ “Trọn đời bên em” đặc biệt chú trọng tới vấn đề sức khoẻ của các bé. Bà xã của Lý Hải thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm chăm con của mình, nhất là những tuyệt chiêu bảo quản thực phẩm, đảm bảo an toàn và duy trì đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Chọn lựa thực phẩm đủ dưỡng chất

Minh Hà chia sẻ vợ chồng cô không đặt nặng áp lực lên vấn đề cân nặng của các bé. Điều quan trọng nhất là Rio, Cherry, Sunny và Mio có được sức khoẻ toàn diện. Do vậy, Minh Hà không ép các con phải ăn nhiều mà chú trọng cho con ăn đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho sự phát triển của các bé trong từng giai đoạn nhất định.

 

Tủ lạnh nhà Lý Hải – Minh Hà với các nhóm thực phẩm đa dạng cho cả gia đình

Bảo quản thức ăn đúng “chuẩn”

Kể từ ngày đón thêm cậu quý tử Mio, Lý Hải vẫn đùa tủ lạnh nhà mình đã trở thành một “kho lương” thực thụ. Minh Hà phải nghiên cứu và tìm cách sắp xếp tủ lạnh hợp lý để có đủ chỗ tích trữ thực phẩm cho cả gia đình mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng và sự tươi ngon. Do hệ tiêu hoá của các con còn đang trong giai đoạn phát triển, mẹ Hà đặc biệt chú trọng tới ba tiêu chí bảo quản “Lạnh tuyệt đối – Sạch vi khuẩn – Ẩm tiêu chuẩn”.

Nhiệt độ lý tưởng của ngăn mát là 3 độ C, ngăn đông từ -17 đến -18 độ C để bảo quản thực phẩm tốt nhất. Ngoài ra, tránh để các hộp to ở phía trong vì sẽ chắn mất luồng khí lạnh thổi ra. Nên sắp xếp sao cho có các khoảng hở giữa các hộp thực phẩm hoặc sử dụng rổ có mắt đan để khí lạnh được luân chuyển đồng đều trong ngăn tủ.

 

Minh Hà cho biết: “Tủ lạnh là nơi lưu trữ đồ ăn nên cần phải sạch

Hoa quả và rau xanh là thành phần không thể thiếu trong “kho lương” nhà Minh Hà

 

Bên cạnh hoa quả, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà còn không quên bổ sung rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày. Đối với việc trữ rau củ, Minh Hà thường cắt rễ, bỏ lá úa trước khi cho vào các túi ni lông đục lỗ rồi mới đặt vào tủ lạnh. Mẹo nhỏ này sẽ giúp rau không bị khô héo và thoáng khí.

“Tự nguyện hoá” chuyện ăn uống

Một trong những bí kíp chăm con của Lý Hải – Minh Hà là luôn đối xử với các bé như một người bạn lớn. Vợ chồng cô quan điểm không bắt ép các con làm theo ý mình mà tạo điều kiện để tụi nhỏ tự nguyện thực hiện. Những thói quen như ngồi vào ghế ăn không chạy nhảy, hay tự ngủ một mình, Hà tập cho con từ bé để con thấy rằng những việc đó là hết sức bình thường và người lớn ai cũng vậy.

 

Nhờ “chính sách” không ép ăn, các nhóc luôn hào hứng với mỗi bữa ăn do mẹ Hà chuẩn bị

 

Một bữa ăn của bé luôn có món mặn, món rau và món canh. Hà thường hay trang trí các món ăn theo những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu để các bé thích thú hơn với việc ăn uống. Đồng thời, Lý Hải và Minh Hà cũng luôn khuyến khích Rio, Cherry và Sunny tự xúc ăn và khen ngợi các bé vì tinh thần tự giác. Việc này tuy nhỏ nhưng lại giúp các bé thêm chủ động và nề nếp hơn rất nhiều.

Theo Saga (Trí thức trẻ)