Bà bầu ăn sôcôla đen sẽ sinh ra những em bé ngọt ngào, hay cười

Trong thai kỳ mẹ ăn sôcôla đen sẽ sinh ra em bé ngọt ngào, hay cười, điều này nghe có vẻ không thuyết phục nhưng khoa học đã chứng minh đúng như vậy.

Bà bầu ăn sôcôla sẽ sinh ra những em bé ngọt ngào, hay cười

Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học tại trường Đại học Helsinki, Phần Lan đã tiến hành khảo sát trên 300 phụ nữ dùng sôcôla trong thai kỳ nhất là 3 tháng đầu, sau đó sát sao theo dõi hành vi (bao gồm thang đo tần suất sự sợ hãi, quấy khóc, ngoan hiền và luôn cười vui vẻ) của những đứa trẻ được sinh ra trong vòng 6 tháng.


Bà bầu ăn sôcôla sẽ sinh con hay cười

Theo đó, họ chia đối tượng được khảo sát thành 3 nhóm:

– Nhóm 1: Những bà bầu có tâm trạng vui vẻ lạc quan dùng sôcôla trong thai kỳ

– Nhóm 2: những bà bầu thường xuyên bị stress, căng thẳng dùng sôcôla trong thai kỳ

– Nhóm 3: Những người mẹ thường xuyên bị stress nhưng không ăn sôcôla trong thai kỳ

Kết quả thật thú vị: Hành vi của những đứa trẻ được sinh ra bởi các bà mẹ nhóm 1 luôn tích cực, vui vẻ và đặc biệt cười nhiều hơn trong khi những đứa trẻ sinh ra bởi các bà mẹ nhóm 2 các hành vi tích cực có sút giảm đi chút ít, còn những đứa trẻ của các bà mẹ nhóm 3 thường có các biểu hiện quấy khóc, hay biểu hiện sự bất an.

Lý giải cho điều này các nhà khoa học cho biết, các chất tự nhiên được tìm thấy trong sôcôla đen đặc biệt là phenylethylamine có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp người mẹ luôn có tâm trạng vui vẻ, hưng phấn nhờ đó tác động tích cực đến sự phát triển cũng như hành vi của thai nhi trong bụng.

Ngoài tác dụng trên, các nhà khoa học còn ghi nhận những lợi ích sức khỏe khác mà sôcôla mang lại cho thai phụ như: hạn chế nguy cơ tiền sản giật trong thai kỳ, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, tốt cho não, giảm cholesterol…

 


Mẹ không nên ăn quá 200mg sôcôla một ngày

Ăn sôcôla thế nào để không phản tác dụng?

Rõ ràng việc ăn sôcôla đen mang đến những lợi ích tích cực cho sức khỏe mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, cũng không vì các lý do này mà mẹ bầu quá lạm dụng, nếu không sẽ dẫn đến tiểu đường thai kỳ, tăng cân không kiểm soát ở mẹ và bé, tiền sản giật..

Theo đó, để sôcôla có thể phát huy được các tác dụng của mình, các mẹ bầu nên tuân thủ chế độ ăn như sau:

– Dùng sôcôla đen loại ít đường hoặc không có đường càng tốt.

– Không ăn quá 200mg sôcôla mỗi ngày. Khi ăn sôcôla nên hạn chế uống cà phê, trà xanh… bởi những thức uống này chứa lượng caffein khá nhiều trong khi đó sôcôla cũng chứa chất này.

Theo webtretho