Trại hè quốc tế – Phương pháp tự học hiệu quả dành cho con

     Mùa hè luôn là mùa mà các bậc cha mẹ lo lắng bởi họ luôn phải đau đầu vì không biết nên cho con đi học thêm ở đâu? đi du lịch nơi nào? Trại hè quốc tế sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho những câu hỏi đó.

Chương trình Trại hè quốc tế ở Quảng Châu
Chương trình Trại hè quốc tế ở Quảng Châu

Trại hè quốc tế – Phương pháp tự học hiệu quả dành cho con

     Trại hè quốc tế với đối tác là Tổ chức Trại hè các nước và các Trại hè quốc tế chuyên nghiệp tại các nước có phong trào Trại hè quốc tế phát triển. Chương trình Trại hè quốc tế là một chuỗi các hoạt động ngoài trời cho nhiều nhóm học sinh đến từ các nước khác nhau cùng tham gia, hay nói cách khác đây là hoạt động đa phương nhiều nước với tính tương tác cao độ. Hiện nay, Mỹ, Canada, Australia, Thụy Sĩ, Hồng Kông và Malaysia là những nước có phong trào trại hè lâu đời và chuyên nghiệp nhất toàn cầu. Toàn bộ các Trại hè quốc tế sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Đây cũng chính là phương châm chính của Tổ chức bởi lẽ nó giúp các em ở các quốc gia khác nhau có thể rèn luyện tiếng Anh – Ngôn ngữ quốc tế và là phương pháp tự học hiệu quả cho trẻ.

Quy tụ mọi lứa tuổi đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
Quy tụ mọi lứa tuổi đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

   Khi tham gia Trại hè quốc tế, các Trại viên sẽ được rèn luyện khoảng 15 trong tổng số trên 30 kỹ năng mềm – những kỹ năng có vai trò rất lớn và ý nghĩa quan trọng đối với việc trở thành một Công dân toàn cầu trong xu thế đất nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như Kỹ năng Lãnh đạo trẻ, Kỹ năng Hội nhập quốc tế, Kỹ năng Vượt qua thách thức, Kỹ năng Sinh tồn trong trường hợp bị thiên tai, Kỹ năng Thực hành tiếng Anh bản ngữ…

   Bên cạnh được rèn luyện các kỹ năng mềm, Trại viên sẽ tham gia những hoạt động cộng đồng cùng các Trại viên quốc tế và người dân địa phương đem lại lợi ích cộng đồng, từ đó nâng cao ý thức sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội cho các em học sinh.

   Cơ hội được giao lưu hữu nghị thiếu niên quốc tế cùng các Trại viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau là một nét riêng biệt của chương trình này. Nó tạo ra tính tương tác cao và góp phần giúp trẻ trở nên năng động hơn. Để có thể hòa đồng, trẻ em từ khắp nơi phải học cách sống tự lập và sống cùng tập thể. Đây cũng là phương pháp tự học hiệu quả mà các ông bố bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm

   Tham quan những địa danh nổi tiếng nhất của mỗi nước, trải nghiệm Shopping tại những khu mua sắm hoành tráng mang tầm cỡ quốc tế là một nét thú vị của Trại hè quốc tế.

   Hiện nay, Trại hè quốc tế đã đến với Việt Nam. Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn cho con em mình tham gia chương trình này. Đây vừa là hình thức rèn luyện cho con vừa là phương pháp tự học vô cùng hiệu quả, giúp con có những trải nghiệm thú vị và bổ ích.