Mẹ của em bé “thánh ăn” chia sẻ bí quyết vàng để con “tự ăn uống như vũ bão”

“Thánh ăn” Tiểu Man có lẽ đã trở thành cái tên không còn xa lạ đối với cư dân mạng xã hội Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam.

Còn nhớ, hồi tháng 6 năm ngoái, clip ghi lại hình ảnh Tiểu Man khi ấy mới được 18 tháng tuổi nhưng đã có thể tự ngồi xúc thức ăn với tốc độ chóng mặt đã được lan truyền như virus khắp cộng đồng mạng.

Từ đó đến nay, sự nổi tiếng của Tiểu Man ngày càng gia tăng khi mẹ bé rất chăm chỉ cập nhật các hình ảnh và đặc biệt là clip ghi lại cảnh ăn uống của cô bé bụ bẫm này.

Và cũng giống như clip đầu tiên, mỗi clip ăn uống của Tiểu Man, dù là ăn hoa quả, ăn bữa chính hay ăn ở nhà hàng… đều thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả.

 

 

Bên cạnh đôi má phúng phính hồng hào, mái tóc maruko đáng yêu thì điều khiến rất nhiều bà mẹ mê mẩn em bé này chính là khả năng ăn uống “như vũ bão”.

Làm thế nào để con có thể tự xúc ăn khi chưa đầy 2 tuổi? Có cách nào để con ăn được đầy đủ các loại thực phẩm, kể cả các loại rau như thế? Tại sao bé có thể hào hứng với mỗi bữa ăn đến vậy?… Hàng loạt câu hỏi đặt ra trong đầu mỗi phụ huynh khi xem các clip Tiểu Man ăn uống.

 

 

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, mẹ Tiểu Man cho biết, “bí quyết” của cô chính là cho Tiểu Man ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy từ khi 6 tháng tuổi. Ban đầu, Tiểu Man được làm quen với các loại thực phẩm đa dạng được mẹ hấp chín. Sau đó không lâu, bé đã có thể ăn thô khá tốt và ngày càng ăn được nhiều loại thức ăn như người lớn.

 

 

Ăn uống dường như là việc nhàn tênh nhất với mẹ Tiểu Man. Tuy nhiên, không vì thế mà mẹ cô bé buông thả với con. Từ khoảng 10 tháng tuổi, Tiểu Man đã được kiểm soát chế độ ăn uống, đảm bảo duy trì mỗi bữa ăn đủ các thành phần như carbohydrate, protein, rau và trái cây…

Ngoài ra, có một điều mẹ Tiểu Man đặc biệt lưu ý đó là ngay từ khi cho con ăn dặm, Tiểu Man luôn được đặt vào ghế ngồi ăn ngay ngắn như người lớn. Để mẹ đỡ phải dọn dẹp nhiều, cô bé luôn được đeo yếm khi ngồi vào ghế ăn.

Không chỉ được làm quen với các loại thực phẩm đa dạng mà Tiểu Man còn được mẹ cho phép tự do khám phá các món ăn bằng nhiều cách khác nhau: bốc, dùng thìa, đĩa, thậm chí bê cả bát canh lên húp..

Nhờ đó, dù là ăn ở nhà hay khi cùng người lớn đi ăn nhà hàng, Tiểu Man luôn ăn uống một cách tự chủ, độc lập và đầy hào hứng.

Hiện tại, Tiểu Man đã được hơn 25 tháng tuổi, và cô bé đang duy trì hai bữa sữa bò mỗi ngày, mỗi bữa 200ml. Lượng thức ăn các bữa chính bằng khoảng 2 thìa thức ăn của người lớn, trong đó bao gồm cả thịt/cá/trứng và rau. Ngoài ra, cô bé cũng ăn được cả ngô, khoai, hầu hết các loại rau…

Theo Afamily