Cách trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh tại nhà

     Da trẻ sơ sinh luôn rất mềm mại và là miếng mồi béo bở cho những con muỗi, đặc biệt là vào những ngày mưa ẩm thấp. Làm cha mẹ ai cũng lo lắng cho con cái, đặc biệt là mỗi khi nhìn vào các vết muỗi đốt. Hôm nay, chúng tôi sẽ bày cho các bạn cách trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh tại nhà an toàn, hiệu quả.

Cách trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh tại nhà
Cách trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh tại nhà

Cách trị muỗi đốt cho trẻ sơ sinh tại nhà

     Cách 1: Khi bé bị muỗi đốt, mẹ có thể vắt sữa mẹ bôi lên. Khi làm như thế da của bé sẽ không bị sưng và để lại vết sẹo thâm.
Cách 2: Các bà mẹ có thể dùng nước bọt bôi lên nốt muỗi đốt cho trẻ. Trong nước bọt có tính kiềm trung hòa chất gây ngứa nhanh và có các thành phần có tác dụng sát khuẩn, giảm đau hiệu quả, giúp các vết muỗi đốt giảm bớt ngứa ngáy, khó chịu cho trẻ. Trong nước bọt có chứa thuốc giảm đau tự nhiên vì có rất nhiều chất opiorphin – thuốc giảm đau mạnh gấp 6 lần morphin.

Mẹo dân gian trị muỗi đốt trẻ sơ sinh tại nhà
Mẹo dân gian trị muỗi đốt trẻ sơ sinh tại nhà

Khi trẻ lớn hơn, các mẹ cũng có thể tham khảo một số cách dân gian đặc trị muỗi đốt:

  • Dùng giấm: các mẹ pha loãng giấm với nước thoa lên vết muỗi đốt, sau đó lấy miếng bông gạc đắp lên trên đó, sẽ giảm sưng và ngứa.
  • Dùng khoai tây: cắt lát và xoa lên nốt muỗi đốt càng sớm càng tốt, thay miếng khoai tây khác sau 5 phút, sẽ bớt ngứa và không để lại sẹo.
  • Dùng đá lạnh: khi bé bị muỗi đốt lấy ngay viên đá lạnh chườm lên vết muỗi đốt cho bé. Trong một thời gian ngắn sẽ giảm thiểu sự khó chịu và sưng tấy.
  • Dùng nước cốt chanh: nước chanh có tác dụng sát trùng, bôi vài giọt nước cốt chanh lên vết muỗi đốt và xoa đầu.
  • Dùng mật ong: Thoa mật ong vào các vết muỗi cắn do mật ong cũng là một loại kháng sinh chống nhiễm trùng tự nhiên.
  • Dùng tỏi: cắt đôi nhánh tỏi cắt đôi xoa lên chỗ muỗi đốt vài lần trong ngày.
  • Dùng nước muối: nước muối.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách trị muỗi đốt cho trẻ bằng biện pháp trực tiếp hơn: Diệt muỗi. Người ta thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh mà. Do đó, hãy cố gắng vệ sinh nơi ở sạch sẽ và mua các loại thuốc diệt muỗi để “diệt từ trong trứng nước” nhé.