Đập tan nỗi lo xấu xí khi mang bầu

Giai đoạn mang bầu là thời gian người phụ nữ chịu rất nhiều nỗi lo. Nào là con có khỏe mạnh không, ăn gì để con phát triển tốt, làm thế nào để con ra đời đẹp đẽ thông minh.

Song, nỗi lo không kém phần quan trọng ở tất cả các mẹ bầu đó là lúc nào cũng thấy bản thân xấu xí, nhợt nhạt kém sức sống do không được dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào.

Hiểu được điều đó, chamecon.com sẽ giải đáp “tất tần tật” những khúc mắc về việc “Có nên trang điểm khi mang thai?” và cách sử dụng mỹ phẩm khi đang mang thai thế nào là đúng đắn và an toàn nhất.

Có nên trang điểm khi mang thai? 

Nhiều quan niệm cho rằng trang điểm khi đang mang thai sẽ dẫn đến việc mất duyên. Nhưng đó chỉ là những phán đoán mang tính phi khoa học. Trên thực tế, việc trang điểm khi đang mag thai vẫn có thể không ảnh hưởng đến đứa trẻ với điều kiện bạn biết chọn lọc loại mỹ phẩm sẽ sử dụng.

 

Trang điểm nhẹ nhàng mỗi sáng không chỉ là cách chăm sóc bản thân mà còn giúp bản thân tự tin hơn
Trang điểm nhẹ nhàng mỗi sáng không chỉ là cách chăm sóc bản thân mà còn giúp bản thân tự tin hơn

 

Không ít những thương hiệu mỹ phẩm nắm bắt được tâm tư này của mẹ bầu, đã nhanh chóng ra mắt những bộ mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ (mỹ phẩm organic). Mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ với thành phần thảo mộc, không hóa chất, không chất bảo quản, không chất tạo màu nhân tạo và không chứa chất tạo mùi nhân tạo sẽ là lựa chọn thông minh và an toàn cho những bà mẹ hiện đại.

 

Mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ
Mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ

 

Những lưu ý khi chọn mỹ phẩm organic 

Mách nhỏ các mẹ bầu vài lưu ý trước khi tìm mua những mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ:

– Mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ có giá thành cao hơn dòng mỹ phẩm công nghiệp vì nguyên liệu và quá trình sản xuất.

– Không đồng nhất mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm handmade, vì mỹ phẩm handmade vẫn có thể chứa các thành phần hoá học.

– Lựa chọn những mỹ phẩm thiên nhiên được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, nhãn mác, hạn sử dụng và giấy chứng nhận là organic hoặc chiết xuất thiên nhiên.

– Vì tất cả mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ đều không có chất bảo quản và hạn sử dụng chỉ dao động trong khoảng từ 3 đến 6 tháng, nên mẹ bầu cần lưu ý sử dụng hết mỹ phẩm trong khoảng thời gian đó. Tránh việc tiếc mỹ phẩm đắt tiền nên xài quá hạn, điều này có thể gây ra biến đổi ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ và bé.

– Đặc biệt, một số mẹ bầu nhạy cảm có thể  bị dị ứng với một số thành thiên nhiên, vì vậy, bạn nên đọc kỹ thành phần nguyên liệu để tránh mua nhầm sản phẩm.

– Dù là mỹ phẩm thiên nhiên hữu cơ hay mỹ phẩm công nghiệp, bạn vẫn nên tẩy trang thật cẩn thận. Tuy nhiên, thay vì những hợp chất tẩy trang thông thường, bạn hãy sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, vừa rẻ vừa dễ tìm như nước vo gạo, các loại sữa hay nước hoa hồng tự làm.

Một số lưu ý khác 

Song song với việc làm đẹp bằng mỹ phẩm, nhiều mẹ bầu vẫn có sở thích sơn móng. Tuy nhiên, chính thành phần Phthalates sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi. Trong thời gian mang thai, bạn chỉ cần cắt, dũa móng tay gọn gàng sạch sẽ.

Hạn chế tối đa việc nhuộm tóc trong giai đoạn mang thai. Thành phần hoá chất trong thuốc nhuộm có thể gây dị tật cho thai nhi hoặc dễ khiến cho thai nhi bị ngộ độc. Ngay cả việc duỗi hoặc uốn tóc, bạn nên suy nghĩ chắc chắn trước khi thực hiện.

Với những lời khuyên trên, hy vọng các bà mẹ sẽ chọn được cho mình một dòng mỹ phẩm organic phù hợp vừa làm đẹp cho bản thân vừa an toàn cho em bé.